(+84) 463.28.7979

"Tiểu xảo" thu gọn ứng dụng xuống khay hệ thống


Bạn mở đồng thời quá nhiều ứng dụng và thường xuyên lựa chọn nhầm lẫn giữa các cửa sổ ứng dụng đang mở? Với MoveToTray, thanh công cụ của Windows sẽ trở nên gọn gàng và thuận tiện hơn khi thao tác.

Chắc hẳn, có đôi khi bạn muốn che dấu các cửa sổ đang mở trên Windows vì không muốn những người xung quanh biết mình đang chạy những phần mềm nào. Hoặc đơn giản hơn, bạn mở đồng thời quá nhiều cửa sổ và cảm thấy thanh công cụ của Windows trở nên lộn xộn, nên muốn tìm cách để cất giữ chúng ở những nơi phù hợp hơn.
Có nhiều phần mềm cho phép thu nhỏ cửa sổ đang chạy xuống khay hệ thống, và xuất hiện dưới dạng biểu tượng của phần mềm đó.
Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ chức năng này.
MoveToTray là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, sẽ cho phép bạn thu gọn các cửa sổ đang mở trên Windows về thành biểu tượng nằm ở khay hệ thống (ở cạnh đồng hồ của Windows).
Điều này cho phép che dấu các cửa sổ đang được mở, mặt khác sẽ giúp thanh taskbar của Windows trở nên gọn gàng hơn.
Download MoveToTray miễn phí tại đây hoặc tại đây.
Sau khi download, kích hoạt file MoveToTray.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Sau khi kích hoạt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.
Để thu nhỏ cửa sổ đang mở xuống khay hệ thống, từ cửa sổ của ứng dụng, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + M, lập tức, cửa sổ sẽ được thu gọn và biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

Biểu tượng của phần mềm Word và cửa sổ trình duyệt Google Chrome sau khi được thu gọn xuống khay hệ thống

Để kích hoạt trở lại ứng dụng đã được thu gọn, bạn chỉ việc kích đôi vào biểu tượng của ứng dụng đó trên khay hệ thống.
Với sự giúp đỡ của MoveToTray, bạn sẽ không còn phải lo ngại khi người xung quanh “nhòm ngó” đến các ứng dụng bạn đang mở.
Đặc biệt, trong trường hợp có việc cần đi ra ngoài mà máy tính vẫn đang hoạt động, bạn có thể thu gọn các ứng dụng đang chạy xuống khay hệ thống, dù có “tọc mạch” đến đâu cũng người ngoài cũng khó có thể biết được bạn đang làm gì trên máy tính của mình.
Không chỉ vậy, với sự giúp đỡ của MoveToTray, bạn có thể thu gọn cửa sổ của các ứng dụng chưa cần dùng đến xuống khay hệ thống, để thanh công cụ của Windows đỡ lộn xộn và bạn sẽ không phải nhầm lẫn khi lựa chọn giữa các cửa sổ đang được mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *