(+84) 463.28.7979

Tích hợp máy tính Raspberry Pi lên máy ảnh DSLR để giúp nó thông minh hơn, gửi ảnh không dây


Những máy ảnh dSLR hiện nay dù cho cao cấp đến mấy thì cũng chỉ có duy nhất mỗi chức năng đó là… chụp hình. Không bằng lòng với cái hiện có, một nhiếp ảnh gia có tên David Hunt đã chế tạo ra một cái đế (grip) thông minh được tích hợp sẵn máy tính Raspberry Pi chạy hệ điều hành Linux bên trong. Với cái grip này, anh có thể gửi ảnh không dây từ máy ảnh của mình sang máy tính, tích hợp cổng USB để tự động sao lưu ảnh vào thanh nhớ USB hoặc ổ cứng và thậm chí là điều khiển máy ảnh từ xa bằng các thiết bị di động khác.

Thiết bị này được anh gọi là Camera Pi, nó có 2 cổng USB, 1 cổng Ethernet, cổng video, cổng GPIO (General Purpose Input/Output) và cổng HDMI. Về cơ bản thì nó là một cái máy vi tính thật sự vì đang chạy trên hệ điều hành Linux, toàn bộ được gói gọn trong một cái grip để anh có thể gắn vào bên dưới chiếc Canon 5D Mark II của mình. Chiếc máy tính tuy không có chức năng nâng cao chất lượng ảnh chụp nhưng nó bổ sung cho máy ảnh khá nhiều chức năng đáng giá, bao gồm gửi ảnh không dây đến máy tính thông qua một cái Wi-Fi Dongle, sao lưu ảnh chụp qua USB hoặc ổ cứng và đặc biệt là điều khiển máy ảnh từ xa bằng bất cứ chiếc máy tính, tablet hay smartphone nào. Ngoài ra người ta còn có thể thiết lập một cái IntervalOmeter trong grip để máy ảnh tự động chụp ảnh sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Sắp tới, David còn có dự định gắn vào Camera Pi một cái màn hình nhỏ cũng như tích hợp thêm nguồn điện bên trong để vận hành máy tính Raspberry Pi.

insides-11398578.jpg
Raspberry Pi
Raspberry Pi

 

Theo PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>