(+84) 463.28.7979

Tiểu blog sẽ có thay đổi đáng kể để chống spam?


Trong một cuộc trao đổi gần đây, nhà đồng sáng lập Twitter là Evan Williams đã chia sẻ quan điểm của ông rằng số lượng người “theo đuôi” trên mạng xã hội không phải là một tiêu chí quá quan trọng như người ta vẫn tưởng.

Twitter

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong bối cảnh nhiều tài khoản đang cố tình bỏ tiền ra để mua lấy sự ảnh hưởng trên “tiểu blog,” thì Williams cho rằng có lẽ đã tới lúc Twitter cần phải bỏ thước đo về số lượng người theo đuôi và thay bằng tiêu chí có bao nhiêu lượt xem đối với mỗi tweet.

Nhà đồng sáng lập Twitter bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng sẽ là hợp lý hơn khi chúng ta quan tâm tới lượng tweet lại (retweet), thay vì số người theo đuôi. Bởi vì, lượng xem tweet, tweet lại sẽ nói lên được tác động của một tweet đến cộng đồng, cũng như khắc phục được tình trạng tài khoản rác hiện nay trên Twitter. Còn lượng người theo đuôi thì rõ ràng là không thể hiện được hết được độ phủ của bạn trên Twitter thông qua phần nội dung chính là các tweet.”

Hiện trạng “rác” đang là một vấn đề đau đầu của Twitter, bởi không ít tổ chức, doanh nghiệp lợi dụng chính sách chung để bỏ tiền ra mua lượng người theo đuôi nhằm tạo ra tên tuổi cho họ trong cộng đồng Twitter.

Thậm chí, nhiều “đại lý ma” Twitter đã xuất hiện và bán tài khoản cá nhân giả mạo, giúp thông tin của một người hay công ty nào đó trở nên nhanh chóng phổ biến trên Internet, nhờ khả năng chia sẻ hàng loạt./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>