(+84) 463.28.7979

Tiêu thụ máy tính toàn cầu giảm kỷ lục


Mặc dù đã được dự báo về mức sụt giảm doanh số từ những tháng trước bởi tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng tốc độ lao dốc của thị trường máy tính đã khiến nhiều chuyên gia bất ngờ.

Theo báo cáo mới nhất mà hãng nghiên cứu thị trường Gartner vừa công bố, các nền kinh tế mới nổi – động lực tăng trưởng chính của thị trường máy tính thế giới đã và đang lún sâu hơn vào suy thoái kinh tế nên lượng máy tính tiêu thụ ở đây cũng sụt giảm mạnh. Số liệu mà Gartner vừa công bố cho biết lượng máy tính tiêu thụ toàn cầu trong năm 2009 sẽ giảm khoảng 12% – mức giảm kỷ lục trong lịch sử ngành kinh doanh máy tính toàn cầu. Mức sụt giảm lớn nhất trong lịch sử thị trường máy tính là 3,2% trong năm 2001.

Theo đó, doanh số của dòng máy tính để bàn sẽ giảm khoảng 32% so với năm 2008 và lượng máy tính xách tay được tiêu thụ sẽ tăng khoảng 9%.

“Suy thoái đã khiến ngành kinh doanh máy tính khó khăn chồng chất. Người tiêu dùng hạn chế mua máy mới, tuổi đời của những chiếc máy cũ cũng được kéo dài hơn thường lệ” George Shiffler, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường của Gartner phát biểu.

Doanh thu tại các thị trường mới nổi sẽ giảm khoảng 10,4%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *