(+84) 463.28.7979

Tim Cook tại D10: Nói về Siri, tích hợp Facebook vào iOS, Apple TV và hơn thế nữa


Hội nghị D là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi All Things D với khách mời là những người đứng đầu các công ty công nghệ nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng tới thị trường. Năm nay là tròn 10 năm All Things D tổ chức hội nghị D vì thế sự kiện được lấy tên là D10. Tim Cook là khách mời đầu tiên với những chia sẻ của ông về Siri, iPhone, bí mật kinh doanh, Apple TV… Dưới đây là tóm lược buổi nói chuyện giữa Tim Cook và hai nhà báo của All Things.

Tim-cook

Chữ ‘S’ trong tên gọi iPhone 4S là viết tắt của Siri. Đây không phải là lần đầu tiên Apple sử dụng chữ ‘S’ cho tên gọi của một sản phẩm. Trước đó vào năm 2009, khi Phil Schiller giới thiệu iPhone 3GS, ông đã nói chữ ‘S’ trong tên gọi là viết tắt của ‘Speed’ (tốc độ), lần này thì nó là Siri chứ không phải tốc độ nữa. Đáng tiếc Tim Cook chưa tiết lộ một chút nào về tên tiếp theo mà họ sẽ sử dụng cho iPhone.

Hãy chờ khi Facebook được tích hợp sâu hơn vào iOS. Tim Cook không thừa nhận họ sẽ tích hợp sâu hơn Facebook vào hệ thống iOS nhưng cũng không phủ nhận, ông chỉ nói rằng hãy chờ. Như vậy rất có thể ở iOS 6 sẽ ra mắt hè này thì Facebook sẽ xuất hiện cùng với Twitter từ iOS 5. Với việc được tích hợp sâu hơn, người dùng iOS sẽ có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video lên Facebook. Trong một chia sẻ khác, Tim Cook tiết lộ rằng Apple không hứng thú mua lại Instagram và họ có mối quan hệ rất tốt với Facebook.

Apple sẽ ngăn chặn tối đa việc rò rỉ thông tin hình ảnh sản phẩm trước khi giới thiệu. Tim Cook khẳng định đó là một chiến lược của hãng trong tương lai và họ sẽ làm điều đó tốt hơn. Apple là công ty có truyền thống giữ kín thông tin về một sản phẩm mới trước khi nó chính thức được giới thiệu. Dẫu vậy họ cũng đã gặp không ít sai sót, điển hình là vụ iPhone 4 năm 2010. Mới đây thôi, những hình ảnh về vỏ ngoài của iPhone mới đã xuất hiện, không rõ Apple bình luận gì về điều này.

Siri sẽ được nâng cấp với nhiều tiện ích và tính năng hơn nữa. Trợ lý giọng nói Siri lần đầu tiên xuất hiện cùng với iPhone 4S vào tháng 10 năm ngoái và Apple đang phát triển thêm nhiều tính năng mới và làm cho nó thông minh hơn nữa. Một tin đồn gần đây tiết lộ ở iOS 6 thì Apple sẽ cung cấp các hàm API của Siri để nhà phát triển có thể tích hợp nó vào trong ứng dụng của họ.

Tim Cook không đề cập về HDTV mà chỉ chia sẻ một số thông tin về Apple TV mà thôi. Ông cho biết Apple đã bán ra tổng cộng 2,7 triệu Apple TV trong nửa đầu năm nay. Nó gần bằng tổng số 2,8 triệu triệu Apple TV bán ra trong năm ngoái, có lẽ sẽ không đúng khi nói Apple TV là một thú vui của Apple như Steve Jobs đã từng tuyên bố.

Khi được hỏi về khả năng xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ, Tim Cook chỉ đề cập rằng “bộ máy của iPhone và iPad được xây dựng tại Mỹ trong khi bộ phận kính được làm tại nhà máy ở Kentucky”. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết công ty đang khai thác một nhà máy của Samsung tại bang Texas để sản xuất các thế hệ chip xử lý di động Apple A5 và A5X.

Tổng hợp từ All Things D, The Verge, CNET, Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>