(+84) 463.28.7979

Tìm hiểu về Gorilla Glass, mặt kính bảo vệ


Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Motorola Milestone, laptop Dell Adamo hay máy nghe nhạc Cowon S9 thì sẽ nhận thấy một điều, dường như mặt kính của nó rất chắc chắn và khó mà làm trầy được. Các thiết bị này đều có một điểm chung là cùng sử dụng mặt kính bảo vệ Gorilla Glass – một sản phẩm của Corning. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của Gorilla Glass so với các mặt kính thông thường khác? Trước tiên hãy xem qua video sau nhé:


Thật tuyệt phải không! Không có gì ngạc nhiên vì chú Dell Streak này sử dụng mặt kính bảo vệ Gorilla Glass. Đây là một loại kính mỏng chất lượng cao làm từ kiềm-aluminosilicate, được đánh giá rất cao về khả năng chịu lực và chống xước. Công nghệ của Gorilla Glass cho phép kính có độ bền cao hơn so với kính truyền thống, giúp giảm thiểu vết xước, lõm và nứt do va đập hoặc tiếp xúc với vật nhọn.

Một chút thông tin khác: Công ty Corning khởi đầu là công ty gốm sứ, đã có trên 150 năm kinh nghiệm. Họ đã bắt đầu nghiên cứu một loại kính đặc biệt vào năm 1960 với mục đính chính là kính chắn gió. Đến tận năm 2006, Corning mới nhận những hợp đồng đầu tiên từ các công ty điện tử, với mục đích chính là tạo ra một mặt kính bảo vệ mới: mỏng hơn, nhẹ hơn, chắc chắn hơn, chống nước và tương thích với các màn hình cảm ứng. Từ đó đến nay, Gorilla Glass dường như trở thành một tiêu chuẩn chật lượng mới, một chứng nhận bảo vệ trên các thiết bị điện tử mới ra đời.

Trăm nghe không bằng một thấy, mời bạn xem qua một số video
kiểm tra độ bền của Gorilla Glass

Hiện nay có tới hơn 20 công ty sản xuất máy tính và điện thoại lớn sử dụng Gorilla Glass cho các sản phẩm của mình, chính xác là 225 thiết bị. Và trong nửa năm tới, sẽ có thêm khoảng hơn 55 thiết bị sử dụng loại kính này ra đời. Nhiều thông tin cho biết, vào năm 2011 những tivi LCD thế hệ mới đều sử dụng Gorilla Glass. Một số sản phẩm đã dùng Gorilla Glass như:

  • LG: GC900 ViewtySmart, GD900 Crystal, GD910 Watch Phone, BL40 New Chocolate, LU2300 Optimus Q, VS740 Ally
  • Meizu: M8
  • Motorola: Droid/Milestone, Devour, QA4 Evoke, DEXT, Cliq, CliqXT, Stature i9, Backflip, Milestone, i1, xt720, xt800, Charm, Quench
  • NEC: docomo PRIME series™ N-02B
  • PANTECH: EASE, Vega
  • Samsung: GT-S5600 Preston, i8910 Omnia HD, S3650 Corby, T939 Behold II, Galaxy S
  • Sonim: XP2.10 Spirit, XP3.2 Quest Pro, XP3 Sentinel
Kiểm tra màn hình một số điện thoại có dùng Gorilla Glass

Samsung Galaxy S

Motorola Droid/Milestone


Nguồn: corning

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *