(+84) 463.28.7979

Tìm hiểu công nghệ Synaptics trên điện thoại Nokia Lumia 920 va 820


Với những người luôn theo dõi công nghệ như chúng ta, tò mò và tìm hiểu cơ chế hoạt động của các công nghệ mới luôn là những cuộc phiêu lưu bất tận. Công nghệ màn hình cảm ứng siêu nhạy “super sensitive touch” được trình diễn trên điện thoại Lumia 920 và 820 thật sự đã làm sửng sốt mọi người, mang lại những trải nghiệm tốt hơn và tăng khả năng tương tác đối với người dùng trong mọi trường hợp. Với công nghệ này, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại ngay cả khi đang đeo găng tay dày (thích hợp trong mùa đông) hay thậm chí có những thao tác chính xác ngay với cả bút bi và đinh nhọn. Trong buổi trình diễn, găng tay dày và đầu chìa khoá đã được sử dụng để điều khiển cảm ứng.

Việc tìm hiểu xem công nghệ này hoạt động như thế nào lại càng thú vị hơn sau buổi trình diễn đó. Dưới đây là cấu tạo các lớp của công nghệ màn hình cảm ứng siêu nhạy.

Nokia Lumia 920

Bí mật đằng sau điều này là đó là công nghệ sử dụng cảm biến màn hình điện dung ClearPad củaSynaptics. Đây thực sự là bước phát triển mới nhất của công nghệ ClearPad Series 3. Trong thực tế, công nghệ cảm ứng ClearPad Series 3 đã được ứng dụng trong các smartphone như HTC One Xhay Sony Xperia P.

Nhưng Nokia trên Lumia mới đã sử dụng một phiên bản tiên tiến hơn mang tên Synaptics ClearPad 3250. Sản phẩm sáng tạo mới này cho phép màn hình của Lumia 920 và 820 có thể tự động cảm nhận phân biệt được tương tác từ đầu ngón tay, găng tay hoặc móng tay hoặc các vật dụng khác và trình điều khiển sẽ tối ưu hóa cấu hình cảm ứng phù hợp tùy theo từng trường hợp.

Synaptics-Super-Sensitive-Touch-1

Cảm biến cảm ứng của ClearPad 3250 được tích hợp trực tiếp ngay trong lớp kính hiển thị do đó làm cho màn hình cảm ứng của điện thoại vẫn rất mỏng (Apple cẩn thận không bị Synaptic kiện và ngược lại) và đặc biệt khả năng nhận tín hiệu tốt hơn gấp 3 lần so với các sản phẩm màn hình thông thường. Ngoài ra, công nghệ Synaptics SignalClarity cũng cung cấp hiệu suất hoạt động rất tốt ngay cả trong điều kiện độ ẩm cao hay nhiệt độ môi trường biến đổi với việc phân biệt rõ bụi, nước và sự biến đổi của nhiệt độ gây ảnh hưởng đến tương tác. Khả năng cảm ứng của lớp cảm ứng ClearPad 3250 được sử dụng trong các smartphone Lumia mới cho phép tương tác chạm với cả 10 đầu ngón tay cùng lúc và nhận tín hiệu rất nhanh. Đồng thời công nghệ mới cũng hỗ trợ khả năng tự động điều hướng thông qua ngón tay hay bút stylus.

Video Demo:

Bạn có thể gần như chắc chắn công nghệ màn hình cảm ứng siêu nhạy sẽ sớm có mặt trên các tablet chạy hệ điều hành Windows 8 ra mắt trong thời gian tới do Nokia – Synaptic – Microsoft đã có sự chia sẻ về công nghệ và bản quyền. Và phiên bản cho máy tính bảng của Windows 8 sẽ có tên là ClearPad Series 7.

Và với các máy Android được nêu tên ở trên, các bạn có thể thử với trình điều khiển mới từ Synaptic, http://www.synaptics.com/touchexplorer và để thử nghiệm và tận hưởng công nghệ mới.

Nguồn: Gsmarena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>