(+84) 463.28.7979

[Tin đồn] Blackberry 10 London lộ diện


Trong lộ trình ra mắt sản phẩm của RIM có nhắc đến những chiếc BlackBerry 10 sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2012. Và ngày hôm nay thì những thông tin chi tiết đầu tiên về dòng sản phẩm này đã xuất hiện. Chiếc BB10 được nhắc đến trong bài này được cho là London. Không giống với bản mẫu mang phong cách Porsche Design mà chúng ta có dịp thấy trước kia, hình ảnh chiếc London lần này có màu đen, nhìn thanh mảnh và sang trọng. Với một hệ điều hành hoàn toàn mới, có thể nhận thấy RIM đã dồn rất nhiều tâm huyết cho BB10 và mong rằng nó sẽ “thay đổi cuộc chơi” (changing the game!).

Blackberry-10

Hệ điều hành trên BB10 thực ra là một phiên bản giống như PlayBook OS đang được sử dụng trên chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng, phiên bản OS cho điện thoại có lẽ sẽ có giao diện khác đi một chút. Với những trải nghiệm từ PlayBook OS thì có thể nói đây thực sự là một hệ điều hành mạnh mẽ, vấn đề hiện tại của nó là số lượng phần mềm chưa đủ nhiều để so sánh với iOS hay Android. Hình ảnh giao diện mà bạn thấy trên hình là của phần mềm nghe nhạc chứ không phải giao diện Home.

Quay trở lại đề tài thiết bị, ngoài London với thiết kế màn hình lớn, mỏng như trên thì nguồn tin còn cho biết thêm là cũng có 2 mẫu khác đang được phát triển. Hai mẫu đó là “Laguna” và “Lisbon”, hai phiên bản hướng tới thị trường Mỹ, dành cho các nhà mạng AT&T, Sprint và Verizon. Rất có thể phiên bản cho Mỹ sẽ ra mắt trước cả London.

Về cấu hình, hiện tại RIM đang thử nghiệm cả hai loại chipsets TI OMAP5 và Qualcomm (tốc độ 1.5GHz, dual core). Cái này khá giống với cấu hình của PlayBook 3G sẽ ra mắt trong năm nay.

Nguồn: c@ckberry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>