(+84) 463.28.7979

[Tin đồn] Phiên bản tiếp theo của Nokia N8 là chiếc Symbian cuối cùng


Theo nguồn tin mà trang The Register nhận được, chiếc điện thoại Symbian tiếp theo cũng có thể là chiếc Symbian cuối cùng mà Nokia sẽ sản xuất, và đó chính là phiên bản tiếp theo của Nokia N8, chiếc điện thoại có camera chụp hình đẹp nhất của hãng. Tháng trước, ông Stephen Elop, CEO của Nokia cũng thừa nhận rằng doanh số bán của Symbian đang tụt giảm mạnh hơn dự kiến do nhu cầu thị trường thay đổi. Năm ngoái, Nokia từng hy vọng hãng sẽ bán được thêm 150 triệu chiếc Symbian nữa trước khi hãng chuyển hẳn sang sản xuất điện thoại Windows Phone.

Nokia-and-Microsoft

The Register cho biết Nokia sẽ hủy bỏ toàn bộ những chiếc Symbian sắp được ra mắt, ngoại trừ một chiếc duy nhất là phiên bản tiếp theo của Nokia N8. Tin này có vẻ không mấy vui vì nếu đúng sự thật thì từ nay đến năm 2016, thời điểm Nokia có thể ngừng hỗ trợ Symbian, người dùng chỉ có duy nhất một chiếc Symbian mới để mua và sử dụng. Có lẽ Nokia đang muốn dành toàn tâm toàn ý cho việc phát triển Lumia và không muốn phân tâm vào việc phát triển một hệ điều hành đã quá tuổi như Symbian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>