(+84) 463.28.7979

Tin tặc công bố các dữ liệu “siêu VIP” của Stratfor


Vào cuối ngày 29/12, những tin tặc thuộc phong trào AntiSec (do nhóm Anonymous đứng sau) đã chính thức công bố hàng trăm nghìn địa chỉ email, trong số hàng nghìn địa chỉ mà họ đã khai thác được sau vụ tấn công vào hãng phân tích và tư vấn bảo mật Stratfor.

hacker

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, loạt dữ liệu được “phô” ra còn có tới hàng nghìn số thẻ tín dụng của các khách hàng được Stratfor cung cấp dịch vụ.

Trong danh sách công khai nói trên, người ta thấy được thông tin của những nhân vật cao cấp như cựu Phó Tổng thống Mỹ Dan Quayle, cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger hay cựu giám đốc CIA Jim Woolsey.

Không những thế, nhiều gương mặt phục vụ cho những tập đoàn lớn, hay các đơn vị thuộc quân đội Mỹ cũng nằm trong danh sách những nạn nhân bị AntiSec phơi bày thông tin.

Trước đó, AntiSec đã thực hiện một cú đánh lớn vào đúng dịp Giáng sinh nhắm vào hãng Stratfor, qua đó thu được vô số chiến lợi phẩm là những thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng. Lúc bấy giờ, AntiSec mới chỉ dùng dữ liệu thẻ để lấy cắp 1 triệu USD làm quà cho các tổ chức từ thiện, nhưng chưa công khai các thông tin lấy được.

Sau một vài ngày đe dọa, AntiSec đã chính thức “trưng” một phần chiến lợi phẩm của họ, và qua đó càng khiến cho Stratfor thêm lúng túng và mất mặt vì đã gây ảnh hưởng cho quá nhiều khách hàng, gồm không ít những tổ chức và nhân vật có “máu mặt”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>