(+84) 463.28.7979

Tin tặc Anonymous chỉ trích WikiLeaks và Assange


Dù từng ủng hộ mạnh mẽ tổ chức WikiLeaks và nhà sáng lập Julian Assange, song tới giờ nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymousđã có phản ứng

Anonymous

Trước đây, Anonymous từng rất ủng hộ tổ chức WikiLeaks. (Nguồn: venturebeat.com)

ngược lại, khi họ lên tiếng chỉ trích những thay đổi mà website chuyên cung cấp tin nhạy cảm về chính trị vừa áp dụng.

Theo tờ The Guardian, động thái giận dữ nói trên của Anonymous xuất phát từ việc WikiLeaks yêu cầu người dùng phải trả phí thì mới được tiếp cận hàng triệu tài liệu rò rỉ mà trang này nắm giữ.

Ngoài ra, nhà sáng lập Assange có vị trí như một “ngôi sao” trên làng truyền thông thế giới cũng khiến cho Anonymous không ủng hộ, bởi theo họ, điều đó đi trái với những tiêu chí ban đầu mà WikiLeaks đã đề ra.

Trong thông báo phản ứng của Anonymous có đoạn: “Các bạn đang thay đổi rồi, WikiLeaks. Lúc đầu, các bạn hoạt động với mục tiêu là công khai những thông tin vốn bị các chính phủ và doanh nghiệp che giấu. Nhưng càng ngày, mục tiêu đó càng trở nên xa vời.”

Thông báo còn nói thếm: “Thay vì những công việc tốt đẹp ban đầu, giờ chúng ta lại chỉ được nghe những câu chuyện hoa mỹ xung quanh Assange, như anh ta vừa đi ăn tối với Lady Gaga. Điều đó có thể tuyệt vời với Assange, nhưng không có nhiều ý nghĩ để chúng tôi quan tâm. Chúng tôi muốn những thông tin, tài liệu ẩn giấu của các chính phủ phải tiếp tục bị phơi bày cho công chúng biết.”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>