(+84) 463.28.7979

Tin tặc lại tấn công các trang web lớn của Thụy Điển


Truyền thông Thụy Điển ngày 3/10 cho biết nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã đánh sập trang web của ngân hàng Trung ương Thụy Điển và đe dọa sẽ

Anonymous

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: thesantosrepublic.com)

tiếp tục tấn công hai trang web quan trọng khác, sau khi công khai đe dọa trên trang Youtube và các trang mạng chống chính quyền nước này.

Trong tuần qua, nhiều trang web lớn của Thụy Điển đã trở thành mục tiêu “viếng thăm” của tin tặc khiến việc truy cập bị gián đoạn trong nhiều giờ.

Phương pháp chính mà Anonymous sử dụng chính là kiểu tấn công DDos ( Từ chối việc truy cập dịch vụ), bằng cách gửi các yêu cầu thông tin ồ ạt sẽ khiến máy chủ mất khả năng xử lý và bị sập mạng.

Phát ngôn viên ngân hàng Fredrik Andersson cho biết hiện các chuyên viên Công Nghệ thông tin đang nỗ lực để giải quyết vấn đề. Rất may vụ tấn công chỉ ảnh hưởng tới trang web mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới chức năng khác của ngân hàng.

Ngày 1/10, tin tặc cũng đã tấn công và chặn đứng hệ thống truy cập một loạt trang web của Thụy Điển như ngân hàng SEB và Swedbank, hãng thông tấn TT, Lực lượng quân đội, Công ty đường sắt quốc gia SJ…

Các vụ tấn công trên được xem là động thái ủng hộ của nhóm tin tặc giành cho nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange, người đang bị truy nã với cáo buộc xâm hại tình dục hai phụ nữ.

Ông Assange cũng lo ngại Thụy Điển sẽ tiếp tục dẫn độ ông sang Mỹ để đối mặt với những cáo trạng liên quan tới việc tiết lộ hàng trăm nghìn tài liệu mật hồi năm 2010, trong đó có những công điện ngoại giao và tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ về các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Những vụ tấn công mạng trên có liên quan tới việc các nhóm tin tặc muốn gây sức ép nhằm ngăn việc dẫn độ Julian Assange./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>