(+84) 463.28.7979

Tin tặc tấn công trang tin điện tử Thượng viện Mỹ


Theo tin từ AFP và Reuters, ngày 13/6, một nhóm tin tặc đứng đằng sau một loạt vụ tấn công mạng trong thời gian gần đây tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu nội bộ từ trang web của Thượng viện Mỹ.

Nhóm tin tặc tự xưng là “Lulz Security” này đã công bố trên trang lulzsecurity.com các chi tiết của một tệp tin được khẳng định là đánh cắp từ trang web Senate.gov.

Trong một tuyên bố, nhóm này nói: “Đây chỉ là đợt công bố quy mô nhỏ một số dữ liệu nội bộ của trang Senate.gov. Liệu đây có phải là hành vi chiến tranh không thưa các ngài? Chúng tôi rất không ưa Chính phủ Mỹ. Các trang web của họ rất không an toàn.”

Lulz Security được biết đến với một loạt cuộc tấn công mạng trong những tuần gần đây. Mục tiêu của nhóm này gồm các hoạt động mạng của hãng Sony, một trang web đối tác của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), trang web của hãng phát triển game video Bethesda Softworks và trang web của tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Public Broadcasting Service.

Cùng ngày, một trung sỹ tại Văn phòng Quân lực xác nhận trang web của Thượng viện Mỹ đã bị tin tặc tấn công vào cuối tuần qua và văn phòng này đã ra lệnh kiểm tra lại tất cả các trang web máy tính của Thượng viện.

Người này nói: “Mặc dù sự xâm nhập này gây phiền phức, song nó không làm tổn hại tới an ninh của mạng máy tính của thượng viện”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>