(+84) 463.28.7979

Tính năng “Kiosk Mode” chỉ cho phép chạy một app duy nhất xuất hiện trong bản Windows 8.1 mới rò rỉ


Một bản build của Windows 8.1 với số hiệu 9374 vừa bị chia sẻ trên mạng và đây là phiên bản thứ ba của hệ điều hành mới này bị rò rỉ. So với các phiên bản trước đây, build 9374 không có nhiều thay đổi lớn ngoại trừ một tính năng vừa được Microsoft bổ sung: Kiosk Mode (“Chế độ Ki-ốt”). Khi kích hoạt chế độ này, chiếc máy tính sẽ chỉ có thể chạy một ứng dụng duy nhất trong môi trườngModern UI. Chúng ta có thể thiết lập cho Windows tự chạy một app xác định lúc máy vừa khởi động lên, đồng thời được phép lựa chọn tài khoản người dùng để áp dụng Kiosk Mode. Tính năng này có vẻ như được thiết kế cho các khách hàng doanh nghiệp. Một số trường hợp sử dụng có thể nghĩ đến như máy tính ở quầy thu ngân thì chỉ được phép chạy một app nhằm phục vụ việc tính tiền, nhân viên công ty chỉ được phép sử dụng duy nhất app do doanh nghiệp chỉ định.

windows81build93747_1020_super_wide

Ngoài ra, một điểm cải tiến nhỏ khác ở build 9374 đó là phần tìm kiếm trong Charm Bar đã có thể hiển thị kết quả từ các trang web bên cạnh việc tìm nội dung trong app và trong máy tính. Trong phiên bản Windows 8.1 build 9374 nói trên, tùy chọn khởi động thẳng vào môi trường desktop vẫn chưa xuất hiện, nút Start tròn cũng không thấy đâu. Chưa rõ Microsoft có ý định hiện thực hóa tính năng này hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>