(+84) 463.28.7979

Tính năng mới và cải tiến về camera của Snapdragon S4


Theo thông tin đã ghi nhận thì dòng chip Snapdragon S4 của Qualcomm sẽ có một phiên bản lõi tứ, tích hợp LTE và được sản xuất trên dây chuyền 28 nm. Hôm nay, trước thềm hội nghị Mobile World Congress 2012, Qualcomm đã cho đăng tải một chủ đề trên blog chính thức của công ty nhằm trình diễn những tính năng chụp ảnh mới nhờ khả năng xử lý Image Signal của Snapdragon S4.

Tính năng ổn định hình ảnh (Image Stabilization) của Snapdragon S4.

Thế hệ SoC Snapdragon S4 hỗ trợ 3 camera (2 camera sau hỗ trợ chụp hình/quay phim 3D và 1 camera trước dành cho cuộc gọi video). Cảm biến camera tối đa được tăng lên 20 MP, cho phép quay phim HD 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Bên cạnh tính năng zero shutter lag (không có độ trễ khi chụp), Snapdragon S4 sẽ được trang bị công nghệ xử lý độc quyền 3A gồm Auto Focus (tự động lấy nét), Auto Exposure (tự động phơi sáng) và Auto White Balance (tự động cân bằng trắng), kèm theo đó là sự cải thiện về các tính năng nhận dạng nháy mắt/nụ cười, ước lượng thời gian nhìn chằm của mắt (gaze estimation). Ngoài ra, Snapdragon S4 cũng hỗ trợ các tính năng chụp ảnh nâng cao như lấy nét quang trắc (Range-Finding) và hệ thống ổn định hình ảnh.

Hỗ trợ điều khiển băng cử chỉ với Snapdragon S4.

Bên cạnh những cải tiến về chất lương ảnh chụp, Snapdragon S4 sẽ mở rộng tính năng của camera trên các thiết bị di động với việc hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ (gesture controller). Các ứng dụng điều khiển bằng cử chỉ hiện rất phổ biến trên các máy chơi game console và nhiều thiết bị giải trí gia đình. Vì vậy, với Snapdragon S4, người dùng có thể thực hiện điều tương tự trên các thiết bị di động nhỏ như smartphone. Thêm vào đó, với các phần mềm tối ưu hóa do Qualcomm phát triển như FastCV và Augmented Reality SDK, sức mạnh của chiếc camera trên điện thoại sẽ được tăng cường để mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng.

Theo: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>