(+84) 463.28.7979

Tính năng tìm kiếm trong App Store ở iOS 6 được nâng cấp


Apple hôm nay vừa áp dụng bản nâng cấp nhỏ cho cửa sổ tìm kiếm trong kho ứng dụng App Storetrên các thiết bị chạy iOS 6. Lần cập nhật này diễn ra khá âm thầm, người dùng không cần tải và cài đặt bản iOS 6 mới bởi vì App Store sẽ tự động được cập nhật trên phạm vi toàn cầu. Trước đây, cửa sổ tìm kiếm ứng dụng/game trên App Store đều liệt kê kết quả theo danh sách với biểu tượng, tên gọi, bình chọn (rate) cũng như thông tin về giá nhưng sau lần nâng cấp này kết quả được hiển thị theo từng thẻ.

Điều này gây một bất tiện nhỏ khi bạn chỉ nhìn thấy một kết quả trong trang tìm kiếm thay vì nhiều kết quả như trước kia. Bù lại, tính năng tìm kiếm sẽ hiển thị nhiều thông tin về ứng dụng hơn bao gồm biểu tượng, tên ứng dụng, bình chọn, thông tin về giá và hình chụp mẫu (screenshot). Người dùng sẽ vuốt sang trái và phải để xem những kết quả liên quan khác trong khi click vào biểu tượng ứng dụng sẽ đưa bạn tới trang thông tin chi tiết về ứng dụng đó.

Ngoài ra, tính năng gợi ý trong mục Genius cũng đã được Apple kích hoạt. Tính năng thông minh này sẽ gợi ý những ứng dụng/game có liên quan hoặc được ưa thích để người dùng tham khảo và tải về. Khả năng tìm podcast trong App Store đã có thể thực hiện được và hệ thống đòi hỏi ứng dụng Podcast để nghe. Tuy nhiên, hai tính năng này chưa thể sử dụng được ở Việt Nam. Hình bên dưới là giao diện mới của trang tìm kiếm trên iPhone, iPad mà Apple áp dụng cho App Store trên iOS 6 trong ngày hôm nay. Nếu đang dùng iOS 6 thì bạn không phải làm gì cả.

App Store

App Store

Nguồn: 9to5 Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>