(+84) 463.28.7979

Tính năng Visual Voicemail và VoIP xuất hiện trong mã nguồn của WP7


Microsoft có thể đang lên kế hoạch nâng cấp Windows Phone 7 với 2 chức năng bổ sung là Visual Voicemail (mail dạng âm thanh) và VoIP (hội thoại qua Internet).

Thông tin này được một lập trình viên có tên Nicolas phát hiện trên một bảng mã nguồn được đóng thành tập tin XAP của WP7 OS khi sử dụng phần mềm Registry Viewer. 2 khóa registry hiện ra rõ ràng là [VisualVoicemail] và [VoIP] nhưng vẫn nằm trong tình trạng chưa kích hoạt, nhiều khả năng chúng sẽ được Microsoft đưa vào bản cập nhật đầu tiên dự kiến ra mắt vào tháng 1 tới.

Bên cạnh 2 tính năng trên, Nicolas cũng cho biết một số thông tin thú vị rằng nếu đem so bộ registry của Windows Phone 7 và Windows Mobile 6.5 thì nó chỉ bằng 1/10 về kích cỡ nhưng bù lại rất phức tạp và chỉ bao gồm 2 nhánh chính là HKLM và HKCU (WM6.5 có 3 nhánh gồm HKCR, HKCU và HKLM). Với WP7, HKCU chỉ chứa phần hệ thống (System) và trạng thái (State) nhưng rất nhiều khóa tại đây không được phép truy cập, trong khi HKLM chỉ chứa các khóa hệ thống và phần mềm. Theo đường dẫn HKLM-System-State, Nicolas tìm thấy một khóa tuy lạ mà quen là [ActiveSync] nhưng chúng ta hầu như không thấy bóng dáng của tính năng này trên WP7 kể từ ngày ra mắt. Ngoài ra, Nicolas cũng khám phá ra một khóa đặc biệt qua đó có thể dự đoán thiết kế của những chiếc WP7 trong tương lai đó là [Clamshell Closed]. Theo như tên gọi của khóa này nghĩa là “đóng vỏ sò” và nhiều khả năng những thiết bị chạy WP7 sẽ có thiết kế nắp gập bên cạnh thiết kế dạng thanh hay trượt đã xuất hiện thời gian gần đây.

Nguồn: TT/MobilityDigest; Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>