(+84) 463.28.7979

Tố cáo Apple chỉnh sửa chứng cứ, chính Samsung lại bị tòa cảnh cáo


Trong bài tường thuật ngày hôm qua, chúng ta thấy Samsung đã có một phiên chất vấn khá thành công khi buộc nhà thiết kế công nghệ Peter Bressler bộc lộ một số điểm yếu. Tuy nhiên, tình thế đột nhiên chuyển biến theo hướng xấu cho Samsung khi đại diện hãng cáo buộc chứng cứ mà Appleđưa ra đã bị chỉnh sửa. Chẳng những không chứng minh được hành động của đối phương, Samsung còn tự chuốc phiền phức vào thân khi chứng cứ mà hãng đưa ra lại bị chánh án Lucy Koh phát hiện có vấn đề.

samsung

Tại phiên tòa, Apple đã đưa hình ảnh hai sản phẩm iPhone và Epic Touch 4G đặt cạnh nhằm mục đích so sánh sự giống nhau trong cách sắp xếp và trình bày biểu tượng. Hãng điện tử Hàn Quốc đã phản đối chứng cứ này vì cho rằng tấm hình của Apple không thể hiện đúng tình trạng của sản phẩm Epic 4G khi vừa lấy ra khỏi hộp. Để tăng tính thuyết phục, Samsung tự cung cấp hình ảnh về thiết bị này, mà theo lời luật sư, thì được chụp vào tối chủ nhật và trong đó thể hiện nhiều điểm khác biệt về cách bố trí biểu tượng và số lượng màn hình chính.

Chánh án Lucy, vốn đã mất bình tĩnh với cả hai bên, đã gọi nhóm pháp lý của Samsung lên để hỏi về tính pháp lý của chứng cứ mà hãng đưa ra. Bà chỉ ra rằng trong tấm hình của Samsung không có sự xuất hiện của widget tìm kiếm Google – tính năng mà luật sư của hãng cho biết là mặc định có khi mở hộp sản phẩm. “Tại sao màn hình chính trong bức ảnh này lại không có công cụ tìm kiếm Google, trong khi anh nói với tôi rằng thiết bị này có?”, bà hỏi, sau đó yêu cầu Samsung cung cấp sản phẩm thật cho bà kiểm tra. Tiếp đến, bà phát hiện ra ngày chụp của tấm hình này là thứ 2 chứ không phải chủ nhật như luật sư của Samsung đã nói, nhờ vào thông tin ngày giờ chụp của tấm hình. Đại diện của hãng sau đó đã phải thừa nhận rằng ông có nhầm lẫn về thời gian chụp tấm hình trên.

Michael Jacobs, một luật sư của Apple, khẳng định ngay rằng công ty của ông không hề chỉnh sửa cách bố trí biểu tượng hay thay đổi gì trên thiết bị cả. “Mọi thứ vẫn nguyên như cũ, chúng tôi rất nghiêm chỉnh trong vấn đề này”. Khi được hỏi liệu Apple có chỉnh sửa gì bố cục sắp xếp biểu tượng của Epic Touch 4G không, Michael chỉ trả lời đơn giản là “không”.

Cuối cùng, bà Lucy bác quyền phản đối của Samsung và phát biểu “tôi không tìm thấy cơ sở nào cho thấy Apple đã chỉnh sửa giao diện các thiết bị này”. Phiên tòa tiếp tục, và bà Lucy yêu cầu hai bên phải đồng chấp thuận trước về những hình ảnh sẽ được trưng ra và thảo luận tại tòa, kèm theo lời cảnh cáo “tôi sẽ không để chuyện này xảy ra một lần nữa”.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>