(+84) 463.28.7979

Tòa án Đức bác bỏ đơn kiện Samsung của Apple về Galaxy Tab 10.1N


Hồi đầu tháng, Apple đã nộp đơn lên tòa án Đức yêu cầu cấm bán sản phẩm máy tính bảng Galaxy Tab 10.1N với lý do những chỉnh sửa của Samsung không đủ tạo ra sự khác biệt cần thiết khi so sánh với iPad. Tuy nhiên, tòa án Đức lại không nghĩ như vậy. Ngày hôm nay, chánh án Johanna Brueckner-Hofmann đã ra quyết định bác bỏ đơn yêu cầu của Apple, vì “bị đơn đã chỉnh sửa đáng kể sản phẩm của họ, so với thiết kế được bảo hộ của iPad”.

samsung_galaxy_tab_10-1n

Như chúng ta đã biết, máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 là một trong những thiết bị trung tâm của vụ kiện giữa Apple và Samsung. Ở Châu Âu nói chung và Đức nói riêng, Apple đã giành một số thắng lợi pháp lý quan trọng, dẫn đến việc sản phẩm của Samsung bị cấm bán. Để đối phó với quyết định của tòa án, hãng điện tử Hàn Quốc nhanh chóng chỉnh sửa Galaxy Tab 10.1 thành Galaxy Tab 10.1N để có thể tiếp tục bán ra tại thị trường Đức. Một số điểm khác biệt giữa hai phiên bản có thể kể đến là viền bezel dày hơn, và hai khe loa được hướng ra mặt trước. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa hài lòng về những thay đổi đó của Galaxy Tab 10.1N, và hãng tiếp tục theo đuổi một lệnh cấm thứ 2. Thậm chí, Apple đã từng cung cấp cho đối thủ một danh sách những gợi ý mà Samsung nên làm theo để tránh vi phạm bản quyền thiết kế.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>