(+84) 463.28.7979

Tòa án Đức duy trì quyết định cấm bán Samsung Galaxy Tab 10.1


Apple trong ngày hôm nay (giờ Việt Nam) đã đạt được một thắng lợi tương đối quan trọng trong chuỗi các nỗ lực nhằm bảo vệ sở hữu trí tuệ các thiết bị di động của hãng. Cụ thể, tòa án Đức đã ra quyết định duy trì lệnh cấm bán sản phẩm Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại Đức, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

Samsung Galaxy Tab

Chánh án Johanna Brueckner-Hofmann phát biểu tại tòa án Duesseldorf rằng thiết kế chung của Galaxy Tab 10.1 quá giống iPad. “Điểm dễ nhận ra nhất về sự giống nhau là những bề mặt trơn láng với thiết kế đơn giản”, dẫn lời Johanna. “Quyết định của tòa án thể hiện quan điểm rằng kiểu dáng thiết kế theo phong cách đơn giản của Apple không phải là giải pháp duy nhất để chế tạo nên một chiếc máy tính bảng”. Apple, dĩ nhiên hài lòng với phán quyết này, phát biểu “những kiểu đạo kiểu dáng như thế này là một việc làm sai trái, và chúng tôi cần bảo vệ những sở hữu trí tuệ của Apple khi có một công ty nào đó ăn cắp ý tưởng của chúng tôi”.

Ngược lại, Samsung rất thất vọng và cho rằng quyết định trên của tòa án Đức sẽ kìm hãm sự sáng tạo trong thiết kế, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của cả ngành công nghiệp. Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ tiến hành các thủ tục kháng cáo trong thời gian tới.

Nguồn: BGR, Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *