(+84) 463.28.7979

Tòa án Đức tuyên bố Rapidshare hoạt động hợp pháp


Bên cạnh Megaupload, RapidShare là một trong những trang web chia sẻ dữ liệu trực tuyến nổi tiếng nhất trên Internet. Tuy nhiên, trái với tình cảnh bi đát của “đồng nghiệp”, sau khi chính phủ nhiều nước đồng loạt triển khai các hoạt động điều tra chống chia sẻ nội dung số không bản quyền, RapidShare vẫn đang vững vàng đối mặt với những áp lực pháp lý. Mới đây, tòa án Đức đã công nhận tính hợp pháp trong hoạt động của RapidShare. Trước đó, trang web đã được yêu cầu phải tích hợp công cụ lọc để loại bỏ nội dung lậu ra khỏi kho dữ liệu của mình.

Rapidshare

Với phán quyết mới, Rapidshare không cần phải lọc dữ liệu do người dùng tải lên nữa, mà chỉ cần thiết lập một hệ thống theo dõi các đường dẫn có thể liên kết đến những nội dung vi phạm bản quyền. “Lần đầu tiên, tòa án vùng Hamburg đã đồng tình với những luận điểm chính của chúng tôi, và công nhận tính hợp pháp đối với dịch vụ của RapidShare, tương tự như kết quả của nhiều phiên tòa trước đây. Đây là một kết quả tuyệt vời”, trích phát biểu của CEO RapidShare Alexandra Zwingli. “Trong những năm qua, chúng tôi luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Nếu phát hiện ra một đường dẫn liên kết đến một nội dung vi phạm bản quyền rõ ràng thì tập tin ấy sẽ bị chặn ngay lập tức”.

Vị lãnh đạo của RapidShare cũng cho biết thêm họ đang lên kế hoạch trình đơn kháng cáo lên tòa án tối cao Đức, vì bản thân trang web đã áp dụng những biện pháp nêu trên trước khi có quyết định của tòa án. “Chúng tôi làm việc đó vì chính mình, chúng tôi muốn bảo đảm rằng dịch vụ của RapidShare là trong sạch và hợp pháp. Dưới góc độ pháp luật, chúng tôi không muốn bị xem là chấp nhận thực hiện vì lý do bắt buộc. Chính vì thế, RapidShare sẽ nộp đơn kháng cáo để mong có được một lời “minh oan” từ cơ quan xét xử cao nhất rằng bản thân chúng tôi đã chủ động áp dụng những biện pháp cần thiết cho dịch vụ của mình”.

Nguồn: BGR

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>