(+84) 463.28.7979

Tòa án Hàn Quốc phán quyết Apple và Samsung vi phạm sáng chế của nhau


Mỹ không phải là chiến trường pháp lý duy nhất giữa hai công ty có nhiều duyên nợ là Apple vàSamsung, mà ngay trên quê hương của Samsung, hai hãng này cũng đã đưa nhau ra toà. Tòa án quận Seoul, Hàn Quốc mới đây đã đưa ra một phán quyết trong đó kết luận cả hai công ty đều có vi phạm bằng sáng chế của nhau.

Apple-Samsung

Theo đó, Apple bị kết luận vi phạm hai bằng sáng chế Samsung: một có liên quan đến việc tether giữa điện thoại và máy tính, và sáng chế còn lại liên quan đến hoạt động kết nối và giao tiếp 3G W-CDMA. Hậu quả của phán quyết này là Apple sẽ bị cấm bán các sản phẩm có sử dụng công nghệ vi phạm, bao gồm iPhone 3GS, iPhone 4, iPad 1 và iPad 2. Hãng điện tử Mỹ cũng phải trả cho Samsung khoản tiền phạt khá khiêm tốn là 40 triệu Won, tương đương 35.000 USD.

Ngược lại, Samsung sẽ không được phép bán Galaxy S II và Galaxy Tab 10.1 tại chính quê nhà Hàn Quốc, do vi phạm sáng chế nảy khi cuộn trang của Apple. Khoản tiền phạt của Samsung thậm chí còn ít hơn cả Apple, chỉ là 25 triệu Won (22.000 USD). Tòa án kết luận Samsung không vi phạm các bằng sáng chế của Apple liên quan đến phần mềm (bao gồm cả tính năng slide-to-unlock), hay những sáng chế về thiết kế sản phẩm và đóng gói.

Phán quyết này chưa phải là cuối cùng, vì thế có khả năng các bên sẽ còn nộp đơn kháng cáo trong thời gian tới.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *