(+84) 463.28.7979

Tòa án khuyên Apple và Samsung nên "tự hòa giải"


Dù đã chấp nhận nhượng bộ trong cuộc chiến pháp lý với Nokia, tập đoàn Apple vẫn tiếp tục kiên trì trong vụ kiện sản phẩm nhái liên quan tới hãng điện tử Samsung.

>> Apple ‘kết tội’ Samsung là kẻ bắt chước
Apple
Tháng Tư vừa qua, Apple đã kiện Samsung vì bắt chước mẫu thiết kế iPhone và iPad. Từ đó, tòa án yêu cầu Samsung phải chia sẻ các bản mẫu thiết kế sản phẩm trong tương lai của hãng này cho Apple xem xét.

Để đáp trả, Samsung cũng đòi Apple phải thực hiện các công đoạn tương tự như của họ.

Trong tình cảnh không bên nào chịu nhường bên nào, vị thẩm phán Lucy Koh tham gia xem xét vụ việc đã lên tiếng khuyên cả 2 hãng “tự thỏa thuận và hòa giải” thay vì lôi mọi việc ra tòa.

Đặc biệt là trong hoàn cảnh Apple và Samsung cạnh tranh quyết liệt với nhau, “Quả táo” vẫn mua hàng tỷ USD sản phẩm chip từ tập đoàn Hàn Quốc. Chính mối quan hệ qua lại này là cơ sở để Koh đưa ra giải pháp tự hòa giải, giúp cả 2 bên cùng cảm thấy bằng lòng.

Trước đó, luật sư Harold McElhinny của Apple cũng nói rằng các giám đốc cấp cao của 2 hãng đa có ý tưởng tương tự như vậy. McElhinny cho hay: “Họ đang có các cuộc gặp gỡ và trao đổi với nhau”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>