(+84) 463.28.7979

Tòa án Mỹ chấp thuận mở sớm phiên tòa xử vụ kiện Apple – Samsung


Apple đang dốc toàn lực để “tấn công” Samsung trong vụ kiện vi phạm bản quyền một số thiết bị di động. Bắt nguồn từ Mỹ, hiện tại Apple đã khiến Samsung phải đi hầu tòa ở nhiều thị trường lớn khác như Châu Âu và Úc. Nếu như ở Châu Âu, tình thế có phần ngang ngửa giữa 2 bên, thì tại quê nhà Mỹ, Apple vừa đạt được một thắng lợi trước Samsung khi tòa án quyết định rút sẽ mở phiên tòa chính thức trong năm 2012, thay vì 2013 như yêu cầu của công ty Hàn Quốc.

Apple kien samsung

Tòa án quận Bắc California đã ban hành một lệnh mới, trong đó xác định thời gian mở phiên tòa xử vụ tranh chấp pháp lý giữa Apple và Samsung sẽ vào ngày 30/7/2012. Tuy không được như mong muốn ban đầu của Apple là tháng 2 năm sau, nhưng mốc thời gian này cũng sớm hơn rất nhiều so với đề xuất tháng 3/2013 mà Samsung đưa ra trước đó. Theo FOSS Patents, những vụ kiện phức tạp như thế này ở California thường mất khoảng 23 tháng để chuẩn bị cho phiên tòa chính thức. Vì thế, quyết định rút ngắn xuống chỉ còn 15,5 tháng của tòa án là tương đối hiếm thấy. Như vậy, Samsung sẽ buộc phải rút ngắn thời gian chuẩn bị các chứng cứ để bảo vệ mình trước tòa.

Vụ kiện của 2 hãng công nghệ có đến 43 cáo buộc khác nhau, trong đó có ít nhất 12 cáo buộc về bằng sáng chế từ Samsung. Đây cũng là một trong số 19 vụ tranh chấp pháp lý giữa 2 công ty mà phạm vi kiện tụng kéo dài đến 9 quốc gia và 4 châu lục.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *