(+84) 463.28.7979

Tòa án Trung Quốc bác bỏ đơn kiện vi phạm thương hiệu “iPad” của Apple


Một động thái mới nhất trong cuộc chiến về thương hiệu “iPad” của Apple với công ty Proview Technology sau khi nhà sản xuất Mỹ đâm đơn kiện đến một tòa án tại Thẩm Quyến – Trung Quốc. Trong đó, Apple cáo buộc công ty này xâm phạm nghiêm trọng thương hiệu “iPad” của mình. Tuy nhiên mới đây tờ Southern Metropolis Daily cho biết, tòa án này đã quyết định bác bỏ đơn kiện của Apple và cho rằng chính nhà sản xuất này mới là người vi phạm.

Apple

Trong hồ sơ vụ án, công ty Proview Technology cho biết thương hiệu “iPad” đã được họ đăng ký hợp pháp từ năm 2000 tại một số quốc gia trong đó có Trung Quốc cho các sản phẩm của họ. Vì vậy, công ty này khằng định phải mất vài năm sau đó thì Apple mới phát triển mẫu máy tính bảng mang thương hiệu “iPad”, nên không có bất cứ lý do gì hãng công nghệ Mỹ lại có thể kiện họ xâm phạm thương hiệu, ngược lại, theo Caixin Online tiết lộ, Proview Technology đang xem xét kiện ngược lại Apple với cáo buộc tương tự và đòi nhà sản xuất này phải bồi thường 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD).

Đứng trước những cáo buộc bất lợi tại Trung Quốc – nơi được cho là thị trường tiêu thụ lớn nhất của hãng công nghệ này, Apple đã xác nhận thông tin về vụ kiện nhưng từ chối bình luận thêm. Có vẻ như năm 2011 là năm Apple nỗ lực chiến đấu với hàng giả, hàng nhái và những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế. Trước đó Apple đã kiện Samsung vì cho rằng những thiết bị của nhà sản xuất Hàn Quốc có thiết kế quá giống các sản phẩm của mình. Được biết trong đầu năm nay, một cửa hàng giả mạo Apple đã được phát hiện tại phía tây nam tỉnh Vân Nam.

Theo: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>