(+84) 463.28.7979

Tòa án Trung Quốc ra phán quyết bất lợi cho Apple


Ngày 20/2, trang tin AP cho hay, một tòa án ở phía Nam Trung Quốc đã ra phán quyết nói rằng việc các nhà bán lẻ địa phương kinh doanh mẫu tablet iPad của Apple là vi phạm vào bản quyền thương hiệu đối với hãng Proview.

(Nguồn: Internet)

Qua đó, nhà sản xuất iPhone và iPad tiếp tục phải đối mặt với những bất lợi mới tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Luật sư của hãng Proview cho biết Tòa án Nhân dân tại thành phố Huệ Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, đã ra phán quyết hồi cuối tuần, trong đó nói rằng các nhà phân phối nên dừng bán iPad tại nước này.

Theo kế hoạch, ngày 22/2 tới đây, Proview và Apple sẽ tiếp tục nhận được một phán quyết tương tự từ tòa án tại Thượng Hải.

Hiện nay, với cáo buộc Apple vi phạm bản quyền với tên gọi “iPad,” hãng công nghệ sắp phá sản Proview hy vọng sẽ đòi được một khoản tiền dàn xếp lớn.

Trong khi đó, nhà sản xuất iPhone và iPad vẫn giữ nguyên lập trường của mình khi cho rằng họ đã mua quyền sử dụng tên gọi iPad từ trước đó.

Apple cho rằng Proview đã “lật lọng,” không tôn trọng thỏa thuận từng ký giữa hai bên.

Vụ việc nói trên cũng được coi là một bài học để những doanh nghiệp nước ngoài cẩn trọng khi bước chân vào thị trường đông dân nhất thế giới./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>