(+84) 463.28.7979

Tòa án Úc yêu cầu Apple phải báo cáo doanh số iPad nếu muốn thắng kiện


Mới đây, tòa án liên bang Sydney của Úc đã yêu cầu Apple phải báo cáo chi tiết về doanh số của thiết bị iPad và iPad 2 ở thị trường Anh và Mỹ, nếu như họ muốn một lệnh cấm lưu hành máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 tại nước này được thông qua. Thẩm phán tòa án cho rằng điều này là cần thiết để chứng minh việc Galaxy Tab được bán ra có gây tác động tiêu cực đến nguồn thu của Apple từ iPad như những gì mà hãng này lập luận trước đó hay không.

ipad 2

Tuy nhiên, Apple vẫn có quyền được giữ kín thông tin về doanh thu của mình, nhưng làm như vậy sẽ khiến khả năng thắng kiện của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. “Trừ phi Apple đưa ra được bằng chứng về những tác động tại thị trường Anh và Mỹ, nếu không tôi sẽ chưa thể kết luận được điều gì cả.”, thẩm phán Annabelle Bennett tuyên bố tại phiên tòa vào thứ 3 vừa qua. Thật vậy, trong khi bên Apple luôn miệng cáo buộc “những thiết kế tương tự không thể lầm lẫn trên thiết bị của Samsung” là nguyên nhân làm họ giảm lượng tablet tiêu thụ, thì luật sư bào chữa cho Samsung là Neil Murray lại phân tích rằng: “khi người dùng mua một sản phẩm Android, đơn giản là vì họ muốn sử dụng một sản phẩm Android”, do đó nói Galaxy Tab đã gây ảnh hưởng xấu đến việc mua bán của Apple là không có cơ sở.

Được biết, phiên tòa cho vụ kiện tụng lần này dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng. Trong thời gian xét xử, Samsung đã đồng ý tạm dừng kế hoạch ra mắt thiết bị Galaxay Tab của mình tại Úc, và nếu họ thắng kiện, Apple sẽ phải đền bù toàn bộ thiệt hại của việc trì hoãn này.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *