(+84) 463.28.7979

Tòa buộc Oracle và Google tiết lộ những người đã nhận tiền để gây ảnh hưởng lên bằng chứng


Vụ kiện của Oracle và Google đã gần kết thúc, tuy nhiên mới đây thẩm phán William Alsup bất ngờ tuyên bố một lệnh mới yêu cầu hai công ty phải tiết lộ danh tính những nhà báo và blogger mà họ đã chi tiền. Thẩm phán Alsup lo ngại rằng các bằng chứng được mang ra trình diện trước tòa có thể đã đi kèm với những lời nhận xét thiếu khách quan và bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi tiền bạc. Đáng chú ý trong số này có Florian Mueller, một cây bút cho trang FOSS Patent chuyên về các vụ kiện tụng trong giới công nghệ, người đã đưa ra khá nhiều lời bình luận liên quan đến vụ án nhưng lại nhận tiền từ Oracle (trước đó có cả Microsoft).

google_oracle

Mặc dù thông tin về những nhân vật này sẽ không gây nhiều ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại nhưng theo lời Alsup thì nó quan trọng để dùng trong phiên phúc thẩm hoặc những kì hồi tống về sau.Google và Oracle có thời hạn đến trưa ngày 17/8 để nộp danh sách các nhà báo và blogger nói trên cho tòa.

Phản hồi lại vấn đề này, đại diện của Google cho biết hãng sẽ tuân theo lệnh của thẩm phán Alsup. Về phía Oracle, một người phát ngôn của công ty đã nói rằng “Oracle đã luôn đề cập đến mọi quan hệ tài chính có liên quan, và bây giờ lúc Google phải thực hiện việc tương tự. Chúng tôi đọc lệnh này để thêm vào những khoản chi trả gián tiếp cho các nhân vật mà sau đó chuyển sang bình luận cho bên Google”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>