(+84) 463.28.7979

Toà Thượng Hải bác đơn kiện của Proview, Apple tiếp tục được bán iPad


Tin mừng cuối cùng cũng đến với Apple, vừa qua họ đã đạt được những thắng lợi đầu tiên trong cuộc tranh thấp thương hiệu iPad với Proview. Toà án New Area People tại Thượng Hải chính thức bác đơn kiện của Proview và chấp thuận cho Apple tiếp tục bán iPad tại đây. Thắng lợi này giúp cho các Apple Store tại Thượng Hải tiếp tục hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên con đường vẫn còn dài ở phiá trước và Apple iPad vẫn đang bị cấm bán tại các địa phương khác của Trung Quốc do toà án tại đấy chưa có quyết định cuối cùng. Cuộc chiến cũng đã được Proview mang đến sân nhà của Apple với cáo buộc đòi đền bù 2 tỷ USD tại Mỹ. Chiến thắng bước đầu của Apple cho thấy lí lẽ của họ đã đúng và câu trả lời cuối cùng sẽ có trong thời gian tới.

china-ipad-dispute

Câu truyện giữa Apple và Proview càng ngày càng được sáng tỏ và rõ ràng đối với mọi người. Nếu như bạn chưa biết thì có thể tóm tắt như sau: Mọi việc bắt đầu với Proview Đài Loan và Proview Thẩm Quyến. Năm 2000, Proview Đài Loan đăng ký thương hiệu iPad tại một số nước và Proview Thẩm Quyến cũng làm tương tự tại Trung Quốc. Trước đây, Apple đã mua quyền sử dụng thương hiệu iPad từ Proview Đài Loan trên phạm vi toàn thế giới và tất nhiên có bao gồm cả Trung Quốc. Năm 2010, Proview Thẩm Quyến tái cơ cấu và người chủ của nó, ông Yang Rongshan cho biết: Proview Đài Loan không có quyền nhượng quyền thương hiệu cho Apple như vậy và thoả thuận lúc đó không có hiệu lực. Đây chính là lý do chính dẫn đến việc kiện tụng giữa Proview và Apple.

Về phía mình, Apple cho biết họ có đầy đủ chứng cứ rằng Proview Thẩm Quyến có can thiệp vào thoả thuận lúc trước và thực tế là họ có tham gia vào thoả thuận ban đầu. Apple cũng có những tài liệu và email cho thấy Rongshan biết rất rõ về vụ việc. “Căn cứ vào những bằng chứng đã có, với tư cách là giám đốc điều hành của Proview, đồng thời là chủ tịch và đại diện pháp lý của Proview Thẩm Quyến, ông biết rõ về thương vụ và thực tế đã chỉ đạo Proview Thâm Quyến trong quá trình thương thảo và kết luận về thỏa thuận mua lại thương hiệu iPad”, dẫn lời đội ngũ pháp lý của Apple.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>