(+84) 463.28.7979

Tòa thánh Vatican cấm thú tội qua iPhone


Chỉ nhờ vào phần mềm trên điện thoại, con người có thể không cần tới nhà thờ mới có thể sám hối.
itGate-Feb12_confession.jpg

Sám hối là hoạt động rất quen thuộc của các tín đồ Công Giáo.
Tòa thánh Vatican vừa cảnh báo tất cả các con chiên của Giáo hội rằng việc thú tội thông qua các loại smartphone hiện nay là không thể chấp nhận được. Lời cảnh báo trên được đưa ra ngay sau khi một công ty Mỹ tung ra phần mềm trên iPhone mang tên “Confession: A Roman Catholic App” cho phép người dùng giải quyết các câu hỏi thông thường như: “Như thế là con đã phạm tội hay chưa” để giúp các tín đồ công giáo thú tội.

Phát ngôn viên của tòa thánh Vatican, Federico Lombardi cho rằng: “Phải hiểu rằng lễ sám hối bắt buộc phải là đoạn hội thoại riêng giữa người xưng tội và giáo sĩ nghe xưng tội. Một phần mềm máy tính không thể thay thế điều này”. Mặc dù giám mục Kevin Rhoads thuộc giáo khu Fort Wayne tại Indiana rất tán thưởng phần mềm đặc biệt này, theo BBC đưa tin thì giáo hội Vatican vẫn không thể chấp nhận được việc đưa một trong những nghi lễ truyền thống nhất của mình thực hiện thông qua một chiếc điện thoại.

itGate-Feb12_Pope-Benedict-XVI.jpg
Giáo hoàng tỏ ra tức giận trước sự lạm dụng của những phần mềm điện thoại vào tín ngưỡng.
Giáo hoàng Benedict XVI cho rằng: “Hãy luôn ghi nhớ rằng những phương thức giao tiếp ảo không thể và không được quyền can dự vào đối thoại trực tiếp giữa con người với nhau, dù ở bất kỳ cấp bậc nào trong cuộc đời chúng ta”. Trong khi đó, tác giả của phần mềm nói trên, theo trang web Appolicious, thì cho rằng họ không hề có ý định muốn thay thế lễ xưng tội truyền thống bằng phần mềm điện thoại và vẫn muốn phát triển thêm một vài chức năng khác cho nó ví dụ như thêm vào giờ thú tội hay bản đồ dẫn đến các nhà thờ trong khu vực chẳng hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>