(+84) 463.28.7979

Tobii và Synaptics phát triển nguyên mẫu Ultrabook được trang bị công nghệ theo dõi mắt


Tobii mới đây cho biết rằng họ đã hợp tác với Synaptics để phát triển một nguyên mẫu Ultrabook(ảnh trên) được trang bị công nghệ theo dõi mắt của Tobii lẫn bàn rê chuột ForcePad do Synaptics sản xuất. Mục tiêu của dự án này là nhằm trình diễn cho các hãng OEM thấy làm thế nào họ có thể áp dụng hai công nghệ nói trên vào sản phẩm của mình. Tobii Gaze là một giao diện cho phép các nhà phát triển tận dụng chuyển động của mắt người dùng để điều khiển phần mềm, và hiện một thiết bị mang tên Tobii Rex đã được cung cấp cho các lập trình viên để họ làm quen với Gaze. Trong khi đó, ForcePad là một bàn rê chuột có thể nhận biết được lực nhấn riêng biệt ở từng ngón tay người với 64 mức độ mạnh nhẹ khác nhau. Chuột này có kích thước mỏng hơn 40% so vớitouchpad thông thường.

tobii-synaptics-ultrabook-concept

Việc hợp tác với Synaptics là một bước đi đúng đắn của Tobii bởi hãng này còn nhỏ và mới, trong khi đó Synaptics đã có kinh nghiệm nhiều năm trời với các hãng sản xuất máy tính xác tay. Rất nhiều laptop, cả model cũ và mới ra mắt, đều sử dụng bàn rê chuột của Synaptics, một số điện thoại và máy tính bảng cũng dùng bộ số hóa cảm ứng do hãng phát triển. Động thái này sẽ giúp công nghệ của Tobii tiến nhanh hơn vào các máy tính xách tay và smartphone, tablet chứ không chỉ có mặt trên các nguyên mẫu hay thiết bị dành cho lập trình viên.

Nguồn: TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>