(+84) 463.28.7979

Tốc độ Internet trung bình trên thế giới đạt 2,6Mbps, tăng 25% so với đầu năm 2011


Nếu như bạn nghĩ rằng tốc độ mạng Internet trong những năm gần đây đang không thực sự ổn định và nhanh, có lẽ bạn nên nghĩ lại. Theo dữ liệu mới nhất từ Akamai, tốc độ trung bình của Internet trên toàn cầu đạt mức 2,6Mbps, tăng 25% so với đầu năm 2011. Bên cạnh đó, trung bình tốc độ kết nối Internet cao nhất đạt 13,5Mbps vào quý đầu tiên trong năm nay, như vậy tốc độ mạng tối đa đã tăng đều 10% theo từng mùa. Những nhà phân tích cũng cho biết nhiều nước ở Châu Á vì để đáp ứng nhu cầu của dân số đông và công nghệ tiên tiến, tốc độ Internet ở đây luôn rất cao, có thể kể đến Hồng Kông với tốc độ tải trang thông thường lên đến 49,3Mbps. Ngoài ra, Akamai chỉ ra rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ của tốc độ mạng như hiện nay chủ yếu là nhờ sự bùng nổ những kết nối băng thông rộng với tốc độ 10Mbps được xem là thấp nhất. Hiện tại chỉ có Đan Mạch, Nam Hàn Quốc, Phần Lan, Thuỵ Sĩ và Mỹ là những quốc gia đẩy mạnh việc áp dụng truy cập Internet với tốc độ siêu nhanh vào năm ngoái.

Tốc độ Internet tối đa trung bình mỗi quốc gia

Tốc độ Internet tối đa trung bình mỗi quốc gia

Trong khi tốc độ Internet trở nên ngày càng nhanh hơn, thì tốc độ mạng trên các thiết bị di động vẫn còn chậm chạp mặc dù công nghệ HSPA+ và LTE đã được giới thiệu trong vài năm trở lại đây. Hiện chỉ có một nhà mạng bên Đức cung cấp tốc độ mạng 6Mbps cho người dùng, đây cũng được xem như là tốc độ cao nhất được sử dụng trên điện thoại tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ lại cho rằng 2,5Mbps là tốc độ phù hợp nhất, bởi đây là chuẩn kết nối phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>