(+84) 463.28.7979

Todd Bradley: Thị trường máy tính bảng giá 40 tỷ đô trong vài năm tới


Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với TechCrunch, phó chủ tịch bộ phận nhóm thiết bị cá nhân của HP, ông Todd Bradley cho biết ông hy vọng thị trường máy tính bảng sẽ trị giá 40 tỷ đô và thị trường điện thoại thông minh là 100 triệu đô chỉ trong vài năm tới.

Để so sánh, bộ phận mà Todd đang đứng đầu bao gồm mảng máy tính, máy in của HP cũng chỉ có doanh thu khoảng 40 tỷ đô trong thời điểm hiện tại, trung bình thì cứ mỗi giờ HP thu được khoảng 4 triệu đô doanh thu từ máy tính, khoảng 2 máy một giây.

Todd cũng cho biết việc mua lại các công ty gần đây là phục vụ cho kế hoạch lâu dài toàn tập đoàn. HP vừa chiến thắng Dell trong thương vụ mua lại 3PAR với giá 2,4 tỷ đô, Palm với giá 1,2 tỷ đô. Dự kiến trong năm tới, sẽ có khoảng 15 triệu máy in của HP sử dụng hệ điều hành WebOS. HP muốn thiết bị của mình, từ điện thoại đến máy tính bảng sử dụng một giao diện duy nhất. Tuy nhiên, họ không có kế hoạch phổ biến WebOS như Google làm với Android.

Theo Bradley, WebOS vẫn đang phát triển khá tốt. Số ứng dụng cho hệ điều hành này đã tăng hơn 50% so với trước khi Palm bị mua lại. HP sẽ tập trung vào phát triển bộ SDK tốt hơn, giúp lập trình viên tiếp cận WebOS tốt hơn. WebOS chính là lý do lớn nhất để HP mua lại Palm. Dù sao đi nữa, Todd Bradley chính là cựu giám đốc điều hành Palm và là người có công lớn nhất trong việc mua lại hãng này. Ông cũng là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ giám đốc điều hành HP sau sự ra đi của Mark Hurd.

Tham khảo: TT/TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>