(+84) 463.28.7979

Tổng thống UAE ra sắc lệnh chống tội phạm mạng


THX đưa tin, hãng tin WAM của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ngày 12/11 đưa tin Tổng thống nước này Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã ra một

Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed al-Nahyan. (Nguồn: Daylife)

sắc lệnh chống tội phạm mạng.

Sắc lệnh của Tổng thống UAE quy định việc xử phạt hình sự đối với bất cứ cá nhân nào thiết lập hoặc điều hành bất kỳ trang điện tử nào để gửi, truyền phát, công bố hoặc quảng bá tài liệu khiêu dâm, các hoạt động đánh bạc và bất cứ hành động đồi trụy nào khác.

Hoạt động gián điệp mạng và khủng bố mạng thông qua những chương trình xâm nhập và đánh cắp dữ liệu đã gia tăng nhanh chóng ở Trung Đông trong những năm gần đây.

Iran từng khẳng định chương trình năng lượng hạt nhân của họ nhiều lần là mục tiêu tấn công của các loại virus mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ và Ixraen gây ra các vụ tấn công như vậy.

Trước đó, ngày 15/10 vừa qua, nhà sản xuất phần mềm diệt virus Nga Kasspersky tuyên bố đã phát hiện một chương trình gián điệp trên mạng, tên là “mini-Flame,” có liên quan tới virus “Flame” được tạo ra nhằm tấn công các quốc gia Trung Đông.

Các loại virus khác như Stuxnet và Gauss cũng đã được tạo ra nhằm theo dõi các giao dịch tài chính ở Trung Đông hoặc nhằm tấn công các tổ chức ở Iran./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>