(+84) 463.28.7979

Tony Fadell: Apple từng xem xét iPhone với bàn phím cứng


Chiếc iPhone đầu tiên được Apple giới thiệu năm 2007 và trải qua 5 phiên bản thì iPhone vẫn có màn hình 3″5, mọi thao tác được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, vào thời điểm trước năm 2007 khi iPhone ra mắt, Apple đã từng xem xét việc sử dụngbàn phím cứng cho chiếc điện thoại của họ. Thông tin này được Tony Fadell tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông phụ trách phát triển ba đời iPhone đầu tiên và 18 thế hệ iPod, trước khi rời Apple để thành lập công ty riêng.

iphone_slider_concept

Theo Tony, Apple đã phát triển ra ba phiên bản gồm một chiếc iPhone+iPod, một biến thể khác có tên iPhone và phiên bản cuối cùng là chiếc máy xuất hiện chính thức năm 2007. Ông không cho chúng ta biết lý do vì sao Apple lại quyết định không sử dụng bàn phím vật lý mà là bàn phím ảo tuy nhiên Tony nói ông biết được tiềm năng của bàn phím ảo khi đó, cá nhân ông cũng đề cao nó hơn là bàn phím cứng. Và thực tế là Apple đã rất thành công với quyết định cuối cùng mà họ đã chọn.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>