(+84) 463.28.7979

Top 3 ứng dụng Security cho máy Mac của bạn


Hệ điều hành Mac thường được ca ngợi là “Fort Knox” của máy tính cá nhân. Máy tính Mac an toàn, virus khó có thể xâm nhập nhưng thật đáng buồn thay điều này chỉ đúng một phần.

So với hệ điều hành Windows thì hệ điều hành Mac thực sự an toàn hơn và virus máy tính Mac khá là hiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là Mac không thể xuyên thủng. Lý do chính là các loại virus máy tính Mac cho đến nay thì có khá ít hơn so các máy tính Windows. Và chính điều này tạo ra một nhận thức khá sai lầm về vấn đề bảo mật khiến cho người dung thường cẩu thả trong cách họ tiếp cận với internet. Có quá nhiều người đang sử dụng một máy Mac với các tập tin bí mật và nhưng lại không có phần mềm bảo mật nào được sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy một số ứng dụng bảo mật hàng đầu cho máy tính Apple.

iAntiVirus – Virus Scanner

Virus Scanner sẽ có một cái nhìn tổng quan về tất cả các tập tin và nó sẽ tìm kiếm một phần nào đó được biết đến thuộc về virus. Đây là một trong những cách tốt nhất để giữ cho máy tính của bạn được bảo vệ. Vào tháng 7 năm 2010, Matt Smith đã viết một bài về iAntiVirus.

Hình 1.

iAntivirus là chính xác những gì bạn mong muốn từ hình ảnh chụp màn hình trên. Một khi bạn đã cài đặt và đã sử dụng ứng dụng, bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn. Máy tính Mac của tôi thông báo rằng hiện tại không có virus trong các tập tin lưu giữ trên máy tính. Nút bên dưới, bảo vệ máy Mac của tôi, lần lượt được iAntiVirus giám sát liên tục hoặc tắt.

SecureFiles – Mã hoá file

Máy tính Mac nguyên bản cho phép bạn tạo ra mật khẩu để bảo vệ ổ đĩa nhưng đó có lẽ là một công việc tẻ nhạt và thật đáng ngạc nhiên đã có một vài lựa chọn thay thế từ rất nhiều phần mềm đã tăng lên. SecureFiles thực hiện những nhiệm vụ với hầu hết các lựa chọn thay thế và nó hoàn toàn là miễn phí.

Hình 2.

Để tạo ra một khối an toàn như vậy để nói chuyện bạn nhập tên và kích cỡ tập tin. Sau khi xác định một mật khẩu, biểu tượng volume sẽ xuất hiện ở vị trí quy định. Bạn có thể sử dụng volume giống như một thư mục thường xuyên, bằng cách kéo các tập tin và thư mục bạn muốn bảo vệ. Một khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng SecureFiles để mã hóa với AES 128-bit.

NoobProof – Cấu hình Firewall

Nếu bạn không hài lòng với giao diện đồ họa tường lửa do Mac OS X cung cấp, bạn có thể cài đặt NoobProof để thay thế cho tường lữa có sẵn trên máy tính Mac. Giống như tên của nó, nó là một ứng dụng phần lớn và nó cho phép bạn tạo ra bộ quy tắc bổ sung cho tường lửa.

Hình 3.

Bạn có thể sử dụng NoobProof để xử lý các dịch vụ bổ sung trên một cổng cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *