(+84) 463.28.7979

Top 3 “lời ong tiếng ve” về New iPad


iPad mới nhất của Apple bán ra chưa được 1 tuần và bên cạnh những lời khen từ các nhà phê bình, công ty cũng phải đau đầu khi nhận được một số lời phàn nàn về thiết bị mới này.

>>> New iPad gặp vấn đề nhiệt độ?

Cho đến nay đã có 3 vấn đề nảy sinh gây tranh cãi về iPad thế hệ thứ 3 đó là: nhiệt, ngốn dung lượng khi xem video và kết nối Wi-Fi.

Nhiệt quá cao

New iPad

 

Một trong những vấn đề bị “rêu rao” nhiều nhất là về nhiệt: Bên trái ở sau lưng New iPad quá nóng sau ít phút sử dụng. Những lời phàn nàn xuất hiện đầu tiên là trên trang công nghệ Tweakers của Hà Lan, nhưng chỉ thực sự gây chú ý khi tạp chí người tiêu dùng Consumer Report đưa ra công bố. Theo Consumer Reports, trong cuộc thử nghiệm, iPad mới bị nóng tới 116 độ F (khoảng 46,6 độ C) khi chạy game. Nhiệt độ này đủ nóng để phá hủy các enzym trong thực phẩm, và có thể diệt tinh trùng tự nhiên đối với nam giới. Kết thúc bài đăng, Consumer Report cho biết: “khi iPad ở nhiệt cao nhất, bạn sẽ chỉ cảm thấy iPad rất ấm khi mới cầm nhưng bạn sẽ thấy khó chịu sau đó một lúc”.

iPad mới bị quá nóng so với những phiên bản trước như vậy có thể là do pin và chip của nó lớn hơn.

Xem Video bằng 4G ngốn dung lượng

Nếu bạn xem một đoạn video thông qua kết nối 4G của iPad mới, có nghĩa là bạn đang “đốt” rất nhiều dữ liệu. Một bài đăng gần đây của hãng tin The Wall Street Journal (WSJ) đã đưa ra dẫn chứng trong đó kể về một người dùng có tên Brandon Wells đã mất toàn bộ 2GB dung lượng của nhà mạng Verizon sau khi xem video có độ dài 2 tiếng của một trận đấu bóng rổ.

hqdefault.jpg

Vấn đề là, WSJ cho rằng kết nối LTE có xu hướng sử dụng nhiều dữ liệu hơn so với 3G với cùng một nội dung, do đó, tốc độ càng nhanh chi phí sử dụng dữ liệu càng cao. Và nếu bạn đang định xem video HD qua LTE thì bạn nên nghĩ đến thông báo của WSJ: xem một đoạn video HD qua LTE sẽ cần 2 GB mỗi giờ trên Verizon.

Kết nối Wi-Fi kém 

original.jpg

Một sự thất vọng nữa của nhiều người dùng đối với iPad mới là vấn đề kết nối Wi-Fi. Họ đã than thở về vấn đề này trên một diễn đàn Apple rằng iPad mới thường không thể kết nối hoặc kết nối rất yếu với Wi-Fi. Một số người còn thử nghiệm khả năng bắt sóng Wi-Fi của iPad mới với iPhone 4S, và đưa ra kết quả là trong khi iPhone 4S bắt được sóng WiFi rất mạnh thì iPad mới lại chỉ nhận được tín hiệu rất yếu. Một số chuyển về sử dụng iPad 2 khi gặp sự cố này.

Theo PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>