(+84) 463.28.7979

Top 5 công cụ tìm kiếm ảnh đen trắng


Những bức ảnh đen trắng vẫn có một góc nhỏ nào đấy trong đời sống, khi hai màu chủ đạo, tuy giản dị nhưng lại có thể làm nổi bật những góc cạnh đa chiều của cuộc sống được thể hiện qua hình khối, vốn ảnh màu không có lợi thế bằng.

Nếu bạn là người đam mê ảnh đen trắng và muốn tìm lục lọi trên Internet để thưởng thức, 5 công cụ tìm kiếm sau đây sẽ giúp ích ít nhiều.

1. Multicolr

Multicolr là bộ máy tìm kiếm dựa vào cơ sở dữ liệu của Flickr cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh bằng tùy chọn màu sắc. Để chỉ tìm những bức ảnh đen trắng, bạn chỉ cần chỉ định loại màu này là xong.

Multicolr

2. Yahoo Image Search

Yahoo_Image_Search

Rất ít người nhận ra rằng Yahoo chính là công cụ tìm kiếm ảnh tốt nhất trên Flickr. Đơn giản là, Yahoo Search có khá nhiều công cụ mở rộng để có thể lọc dữ liệu tốt hơn bộ máy mặc định của Flickr. Trong số các tùy chọn, bạn có thể dùng chế độ tìm kiếm ảnh đen trắng thông qua thao tác cấu hình ở Advanced search. Ngoài dữ liệu từ Flickr, tất nhiên Yahoo Image Search cũng cho phép người dùng tìm kiếm dữ liệu ở nguồn khác. Bạn có thể đặt bộ lọc để Yahoo Image Search chỉ lấy kết quả những bức ảnh có bản quyền, hoặc miễn phí.

3. Corbisimages

Corbisimages

Corbisimages mang đến một lựa chọn tốt hơn, nhất là ở khả năng tìm kiếm ảnh có chất lượng cao. Bộ máy này cũng có nhiều tùy chọn đáng giá. Bên cạnh các tùy chọn tìm kiếm ảnh đen trắng, Corbisimages mang đến bộ lọc hữu ích. Gồm có:

* Theo thể loại (ảnh chụp hay ảnh minh họa)
* Theo bản quyền (miễn phí hoặc có bản quyền)
* Theo loại sắp xếp (tin tức hiện nay, tư liệu, nghệ thuật, giải trí)
* Theo hướng
* Theo thời gian, khi bức ảnh được tạo.
* Theo tác giả ảnh

4. Bing Image Search

Bing_Image_Search

Là đối thủ của Google, có thể nhận thấy cả Yahoo và Bing vẫn chưa thể vươn tới tầm của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm, khi khả năng lọc kết quả trên web chưa thật tốt. Tuy nhiên, riêng ở khả năng tìm kiếm ảnh, Bing lại tỏ ra vượt trội. Bing Image Search là công cụ bạn có thể dùng khi muốn tìm kiếm ảnh đen trắng.

Bing Image Search có rất nhiều tùy chọn hữu ích (trong đó có bộ lọc ảnh đen trắng):

* Tìm kiếm theo kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn, wallpaper);
* Tìm kiếm theo layout
* Tìm kiếm theo thể loại (ảnh chụp, ảnh minh họa)
* Lọc ảnh: chỉ lấy mặt hoặc gồm cả vai, đầu

5. Picsearch

Picsearch

Picsearch là một lựa chọn khác khi muốn tìm kiếm ảnh đen trắng. Không có những tính năng thật đặc biệt nhưng Picsearch vẫn nằm trong danh sách bạn có thể quan tâm khi muốn tìm kiếm ảnh đen trắng là vì công cụ này cho những kết quả tìm kiếm thật sự khác biệt, có những khi bạn không thể nhận được khi thao tác với Google và Yahoo.
Picsearch sử dụng hệ thống chỉ mục tìm kiếm và duy trì bằng một “công nghệ tìm kiếm độc nhất vô nhị”.

Ngoài khả năng tìm kiếm ảnh đen trắng, công cụ này mang đến một số tùy chọn sau:

* Lọc theo kích cỡ.
* Lọc theo thể loại
* Hiển thị các kết quả gợi ý

Theo TT/Makeuseof

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>