(+84) 463.28.7979

Top 5 nguyên nhân khiến Vista bại trận


Tại sao bất chấp nỗ lực của Microsoft, người dùng vẫn không mặn mà với Vista, thậm chí còn khẳng định hùng hồn HĐH này chỉ được vẻ ngoài, nhưng chậm chạp, khó dùng, kém tương thích, nặng nề?

vista-that-bai

Vista xứng đáng là sản phẩm tai tiếng nhất lịch sử Microsoft, khiến nhiều người thậm chí chừa từng dung qua HĐH này cũng .. chê bai nhiệt tình. Khảo sát của Forrester Research vào đầu năm cho thấy chỉ 18% người dùng doanh nghiệp đang sử dụng Vista. Windows 7 được tăng tốc để phát hành sớm hơn dự định. XP được kéo dài tuổi thọ thêm 6 tháng.. Tất cả những lý do trên khiến người dùng hoàn toàn có lý do ở lại với XP, phớt lờ Vista và nhảy thẳng sang Windows 7 sắp tới. Vậy đâu là lý do cho thất bại của HĐH này?

5. Apple “bôi nhọ” Vista thành công

Nghệ thuật tiếp thị bậc thầy của Steve Mac đã vẽ nên hình ảnh một Vista đầy những lỗi, cực kì kém tương thích, phức tạp, trong khi tán tụng một Mac OS X đẹp mắt, sành điệu, không virus v.v.. “Con giun xéo mãi cũng quằn”, Microsoft vừa phản đòn với chiến dịch 300 triệu đô khẳng định “Im a PC” để bảo vệ danh dự dòng họ Windows. Có lẽ chiến dịch này sẽ vãn hồi niềm tin của người dùng với Microsoft và Windows nói chung, nhưng quá muộn để cứu Vista.

4. Windows XP… quá thành công

Vào ngày XP ra đời năm 2001, toàn thế giới có 600 triệu PC. 80% trong số đó sử dụng hệ điều hành Windows, với 65% dùng Windows 98/95 và 26% cho NT/2000. 7 năm sau, vào tháng 6/2008, toàn thế giới có 1,1 tỉ PC. Trên 70% số đó dùng Windows, có nghĩa gần 800 triệu đang chạy XP – hệ điều hành được tín nhiệm nhất mọi thời đại. Từng đó máy tính cài XP cũng đồng nghĩa với việc hệ điều hành này “ăn sâu bén rễ” vào hệ thống quản lý/quản trị của rất nhiều tổ chức doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn – rất khó thuyết phục được những đối tượng này chuyển sang Vista nếu không có ưu điểm vượt trội.

Các laptop mini được chú ý nhiều gần đây cũng đóng vai trò lớn trong việc duy trì thị phần của Windows XP. Vista quá nặng nề không thể chạy trên các máy tính có cấu hình rút gọn này, và Linux vẫn còn gây nghi ngại với nhiều người.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *