(+84) 463.28.7979

Top 7 phần mềm “ăn theo” Firefox thành công nhất


Cùng chung một gốc mã nguồn mở, ngoài Firefox có không ít phần mềm hữu ích khác sử dụng nền tảng này để xây dựng và phát triển.

Trước khi cuộc chiến trình duyệt bùng nổ, thời điểm Internet Explorer đang ngủ quên trên chiến thắng quá lâu, đâu đó xuất hiện một nền tảng âm thầm lớn mạnh. Miễn phí và mạnh mẽ, Mozilla Firefox dần dần cướp đi thị phần của Internet Explorer. Tất nhiên, thành công không chỉ đến với Firefox mà còn rất rất nhiều phần mở rộng khác. Dưới đây là danh sách 7 phần mềm sử dụng nền tảng công nghệ của Mozilla hữu dụng nhất.
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Là một trong các ứng dụng được rất nhiều người đam mê công nghệ lựa chọn cho những dàn máy HTPC của mình. HTPC (tạm dịch là rạp hát tại gia) là một trong các hình thức máy tính mới phát triển gần đây, bao gồm dàn máy tính bình thường với các phần cứng thuộc dòng nhỏ gọn và vỏ máy được thiết kế riêng biệt để đặt tại phòng khách.
Các phần mềm cài trên HTPC đều được hướng tới nhu cầu giải trí, và Boxee là một trong các phần mềm quản lý và chạy các ứng dụng giải trí đa phương tiện khác như nhạc, ảnh, phim v.v… Boxee không chỉ hỗ trợ những hệ thống HTPC tự chế, mà còn đang được sử dụng trên cả Apple TV.
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Ra đời để phục vụ mục đích làm phim dành cho những người không chuyên, sau một thời gian phát triển Celtx đã hoàn thiện thành bộ sản phẩn tất cả trong 1 giúp cho cá nhân hay các nhóm nhỏ không có đủ điều kiện kinh tế mua hẳn một phần mềm làm phim chuyên nghiệp sử dụng.
Trong khi các phần mềm làm phim khác có giá lên tới hàng trăm đô la thì Celtx lại hoàn toàn miễn phí. Mặc dù vậy nhưng nó vẫn có đầy đủ các công cụ cần thiết nhất cho công việc làm phim như phân cản, ghép lời thoại hay thêm các hiệu ứng âm thanh v.v…
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Có khá nhiều phần mềm chỉnh sửa, lập trình Web được xây dựng dựa trên nền tảng của Mozilla, một trong số đó là SeaMonkey. Sản phẩm bao gồm hàng loạt ứng dụng web khác nhau như đọc thư, lướt web, chặn quảng cáo và khả năng chỉnh sửa mã nguồn website. Ngoài ra, KompoZer cũng tương tự như vậy, là một ứng dụng có khá năng chỉnh sửa mã HTML, hỗ trợ CSS trong thiết kế giao diện Web, và được tích hợp thêm một công cụ quản lý file theo giao thức FTP để bạn dễ dàng down hay up dữ liệu lên một server FTP nào đó.
4. Kylo
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Kylo là một trình duyệt được chọn lọc và tối ưu từ nhiều trình duyệt khác, hoàn thiện dựa trên nền tảng của Mozilla phục vụ mục đích chủ yếu là duyệt Web trên các TV khổ lớn với độ phân giải không quá cao. Font chữ dùng cho Kylo được tối ưu để người xem luôn nhìn rõ với mọi khoảng cách, đó chưa phải tất cả khi Kylo còn cung cấp sẵn cho bạn một bàn phím ảo ngay trên trình duyệt. Kylo được thiết kế cho HTPC, vì vậy sẽ hoàn toàn tương thích với chuột và bàn phím không dây.
5. Miro
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Là một ứng dụng chơi nhạc và video được xây dựng dưới dạng danh sách và cây thư mục như những trình quản lý tập tin thông thường, chương trình có khả năng chơi được nhiều định dạng khác nhau như MPEG, Quicktime, WMV, và Xvid, đồng thời Miro còn được tích hợp thêm khả năng tải video từ các trang trực tuyến như YouTube.
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Đây là một phần mềm được thiết kế dựa trên phần mềm iTunes nổi tiếng của Apple. Songbird đã gặp phải khá nhiều vấn đề về độ ổn định ở phiên bản đầu tiên, nhưng sau một thời gian phát triển, nó hoàn toàn có thể đồng bộ được với các thiết bị giải trí đa phương tiện của Apple. Giao diện của Songbird không khác nhiều so với iTunes. Đáng tiếc, công cụ sẽ không có khả năng phát lại những tập tin hình ảnh hay âm thanh được bảo vệ bản quyền bằng DRM tải từ iTunes Store.
Top 7 phan mem an theo Firefox thanh cong nhat
Trong số rất nhiều ứng dụng Web sử dụng nền tảng Mozila, có không ít phần mềm được tích hợp các tính năng hữu ích khác nhau như duyệt Mail, đọc tin RSSv.v…
Spicebird là một phần mềm giá trị nhất trong số các phần mềm tích hợp đó, nó là sự tổng hợp của Thunderbird (ứng dụng duyệt Mail của Mozilla), Sunbird (ứng dụng lịch và nhắc việc) và Telepathy (phần mềm gửi tin nhắn thời gian thực).

Bên cạnh công cụ chat và lịch, Spicebird còn tích hợp thêm một công cụ lập kế hoạch đơn giản và rất nhiều Widget giá trị khác như bản đồ, thông tin thời tiết v.v…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>