(+84) 463.28.7979

Toshiba hợp nhất nhóm thiết kế PC, máy tính bảng và TV, phát triển các sản phẩm "kết hợp"


Toshiba vừa đưa ra tuyên bố rằng hãng sẽ bắt đầu tái cơ cấu lại việc nghiên cứu, sản xuất của bộ phận sản phẩm kĩ thuật số ở Nhật Bản. Mục đích của việc này nhằm giúp công ty kinh doanh hiệu quả hơn trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và các hãng công nghệ đang cạnh tranh quyết liệt. Cụ thể, bộ phận thiết kế TV LCD của Toshiba sẽ sát nhập chung với nhóm phát triển máy tính cá nhânvà máy tính bảng ở nhà máy phía tây Tokyo. Việc này được cho là sẽ giảm chi phí liên quan cũng như thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm mang tính chất “kết hợp” giữa PC, tablet với TV. Mặc dù vậy, Toshiba không đề cập đến một thiết bị cụ thể nào cho sự “kết hợp” này. Số lượng sản phẩm kĩ thuật số của công ty cũng sẽ được xem xét lại để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực nghiên cứu và phát triển.

Toshiba

Bên cạnh đó, Toshiba cho biết rằng nhóm vận hành kĩ thuật của bộ phận TV LCD sẽ được chia nhỏ ra ở hai nơi: khu phức hợp Fukaya và công ty trách nhiệm hữu hạn Toshiba Multimedia Devices. Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm giờ đây sẽ được hãng thực hiện tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản để giúp tiết kiệm chi tiêu, tăng hiệu suất làm việc. Các cơ sở sản xuất TV của công ty ở Indonesia, Ai Cập và nhiều nước khác cũng sẽ được củng cố. Những nhân viên chịu ảnh hưởng của việc tái cơ cấu này sẽ được thuyên chuyển công tác đến các bộ phận ở những thị trường mới nổi hoặc chuyển sang các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Hãng sẽ thiết lập một mô hình kinh doanh toàn cầu vững chắc để có thể tận dụng được lợi thế từ chuyện tái cơ cấu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>