(+84) 463.28.7979

Toshiba phát hành các ổ đĩa có thể tự xóa dữ liệu


Các ổ đĩa SED (Self-Encrypting Drives) của Toshiba thực hiện xóa mật mã (cryptographic erase) dữ liệu khi chúng được kết nối với một máy không được phép.

Hôm thứ Tư 13/4/2011, Toshiba đã công bố họ ổ đĩa cứng tự mã hóa đầu tiên của họ mà cũng có thể xóa dữ liệu khi kết nối với một máy không rõ “lai lịch”.

Những ổ cứng SED mới của Toshiba (các model MKxx61GSYG) cho phép các nhà sản xuất hệ thống cấu hình nhiều tùy chọn vô hiệu dữ liệu khác nhau, phù hợp với các kịch bản khác nhau của người dùng cuối.

Ổ cứng SED mới của Toshiba.

Các ổ đĩa 2,5-inch, 7.200RPM (vòng/phút) mới được nhắm để sử dụng trong máy tính, máy photocopy, máy in đa chức năng (được sử dụng trong môi trường chính phủ, tài chính, y tế hoặc những môi trường tương tự) cùng với các hệ thống điểm bán hàng (PoS) mà cần phải bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Các ổ đĩa này có dung lượng từ 160GB đến 640GB, có 16MB bộ nhớ đệm, sử dụng giao tiếp chuẩn SATA (serial ATA) 2.0 mà có thể đạt thông lượng tối đa 3Gbit/giây.

Khi bắt đầu chạy, các ổ cứng SED mới của Toshiba và máy sử dụng chúng thực hiện một quá trình xác thực. Nếu việc xác thực không thành, ổ đĩa có thể được cấu hình để từ chối truy cập hoặc thực hiện xóa mật mã (cryptographic erase) trên các khối quy định của dữ liệu. Xóa mật mã là quá trình mà các khóa cho phép hệ thống giải mã dữ liệu bị xóa, khiến dữ liệu được mã hóa vĩnh viễn và không thể đọc được.

Các ổ cứng mới sử dụng thuật toán mã hóa AES 256-bit để bảo vệ dữ liệu ở phần còn lại, và công nghệ xóa dữ liệu độc quyền Opal Storage Specification của Trusted Computing Group.

Theo PCWorld VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *