(+84) 463.28.7979

Toshiba quyết định đóng cửa ba nhà máy tại Nhật


Tập đoàn chế tạo và điện tử Toshiba của Nhật Bản vừa thông báo đóng cửa ba nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn tại Kitakyushu, Hamaoka và Mobara (Nhật Bản), chuyển dây chuyền sản xuất sang các nhà máy khác, đồng thời bố trí lại việc làm trong tập đoàn cho người lao động.

Toshiba

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động kinh doanh do lợi nhuận sụt giảm.

Quyết định này cho phép Toshiba nâng cao sức cạnh tranh về chi phí sản xuất và tập trung cho các sản phẩm giá trị gia tăng.

Toshiba cũng cho biết sẽ cắt giảm hoạt động sản xuất tại sáu nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn khác của hãng trong mùa Đông năm nay, vì nhu cầu hàng điện tử ở thị trường phương Tây đang sa sút trong bối cảnh khủng hoảng nợ công.

Thiết bị bán dẫn – cơ sở của ngành công nghiệp điện tử hiện đại – có mặt trong hàng trăm sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày, từ điện thoại di động tới ôtô.

Tháng trước, Toshiba đã thông báo lãi ròng của hãng trong sáu tháng tính đến tháng 9/2011 giảm 18,5%, chủ yếu do đồng nội tệ mạnh lên và tác động của thảm họa động đất và sóng thần hôm 11/3. Cụ thể, lãi ròng của hãng giảm xuống 22,7 tỷ yen (287 triệu USD) và lợi nhuận hoạt động giảm 23,4% còn 80,2 tỷ yen (1,015 tỷ USD), trong khi doanh thu cũng giảm 5,5% còn 2.900 tỷ yen (36,7 tỷ USD).

Góp phần chủ yếu trong sự sụt giảm doanh thu và lợi nhuận của Toshiba trong thời gian qua chính là kinh doanh các sản phẩm kỹ thuật số và thiết bị điện tử.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>