(+84) 463.28.7979

Toshiba Satellite M840 mạnh mẽ với vi xử lý Intel Ivy Bridge


Với dòng máy tính xách tay Satellite M840 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, Toshiba đã trở thành một trong số ít các hãng máy tính đầu tiên giới thiệu laptop sử dụng nền tảng vi xử lý Core i thế hệ 3 (Ivy Bridge) của Intel ở thị trường trong nước. Sở hữu kiểu dáng thời trang, nhiều màu sắc để lựa chọn và hiện đại cho người dùng trẻ nhưng máy cũng có giá bán thuộc hàng hấp dẫn nhất trong “đại gia đình” Ivy Bridge mới xuất hiện, chỉ 13,3 triệu đồng (chưa bao gồm VAT).

Satellite M800

Điểm dễ nhận thấy nhất trên sản phẩm chính là Toshiba đã đưa nhiều hơn nét hiện đại, cá tính vào mẫu Satellite M840 bằng lớp vỏ tráng gương độc đáo. Máy có ba màu sắc để lựa chọn là nâu cho người ưa phiêu lưu mạo hiểm, xanh cho chủ nhân cá tính năng động và hồng thời trang cho phái đẹp. Chiếu nghỉ tay ở mặt trong máy cũng được tô điểm cùng màu với lớp vỏ ngoài giúp làm nổi bật hơn các đường nét thiết kế của sản phẩm.

Tuy nhiên, yếu tố đáng để chờ đợi nhất trên Satellite M840 chính là cấu hình phần cứng của máy với sự xuất hiện của vi xử lý thuộc nền tảng Ivy Bridge mới nhất của Intel. Chip Core i5-3210M có tốc độ 2,5 GHz (tăng tốc lên tối đa 3,1 GHz) sử dụng trên công nghệ 22 nm thay vì 32 nm như Sandy Bridge năm ngoái giúp máy hoạt động mát mẻ hơn, tiêu thụ ít điện năng, tăng thời gian sử dụng pin.

Nền tảng vi xử lý Ivy Bridge mà M840 đang sử dụng có sự cải thiện về hiệu suất xử lý đến 5-15%, khả năng đồ họa của GPU tích hợp mới Intel HD Graphics 4000 tăng từ 20 %, thậm chí đến 50% so với chip Intel HD Graphics 3000 trên nền tảng vi xử lý cũ. Nhờ phần cứng này, mẫu laptop của Toshiba giúp người dùng có thể chơi một số game và phần mềm đồ họa mà trước đây chỉ có máy tích hợp card đồ họa rời mới có thể “kham” được.

Ngoài vi xử lý mới, Satellite M840 cũng sở hữu bộ nhớ RAM chuẩn DDR3/1600 mới nhất 2 GB, ổ cứng dung lượng lên tới 500 GB. Màn hình của máy có kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng là 14 inch, độ phân giải 1.366 x 768 pixel đạt chuẩn HD sắc nét.

Satellite M840 có trọng lượng dưới 2kg (cân nặng trung bình của laptop 14” khoảng 2,4kg), bàn phím chiclet, touchpad kích thước lớn và hệ thống loa cao cấp SRS Premium Sound HD cùng tính năng chuyển nội dung từ 2D sang 3D để xem trên các HDTV hỗ trợ công nghệ hình ảnh ba chiều. Máy cũng tích hợp cổng USB chuẩn 3.0 mới nhất nhanh gấp 10 lần chuẩn 2.0 cũ. Tính năng sạc cho các thiết bị di động qua cổng USB, điểm đặc trưng trên các dòng sản phẩm gần đây của Toshiba cũng có mặt trên M840.

[IMG]
[IMG]
[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>