(+84) 463.28.7979

Toshiba trình diễn màn hình xem 3D không kính với góc nhìn rộng


Một trong những điểm hạn chế của các màn hình xem 3D không cần kính đó là góc nhìn hẹp, khiến bạn gặp khó khăn khi xem 3D nếu thay đổi góc nhìn.

Để giải quyết vấn đề này, Toshiba Mobile Display đã nghiên cứu và trình diễn một nguyên mẫu màn hình 3D mới cho phép người xem thay đổi góc nhìn mà hình ảnh 3D không bị mất hoặc biến dạng. Cách thức mà Toshiba đã sử dụng trên nguyên mẫu màn hình 12.1″ của họ đó là tích hợp gia tốc kế 6 trục, cảm biến này sẽ điều chỉnh góc nhìn của vật thể 3D khi màn hình được xoay theo bất cứ chiều nào.

Kết quả cho thấy, góc nhìn đã tăng lên đáng kể, từ 30 độ lên tới 90 độ. Một ứng dụng của công nghệ mà Toshiba đang phát triển đó là trong thương mại điện tử, cụ thể là mua hàng qua mạng. Nó sẽ giúp khách hàng có thể xem trước hình dáng của món đồ họ cần mua mà không cần tới cửa hàng. Bằng cách xoay màn hình, bạn có thể nhìn xung quanh của vật thể đang được hiển thị. Ngoài ứng dụng trong việc mua hàng qua mạng, công nghệ mới này còn có thể được sử dụng trong giáo dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *