(+84) 463.28.7979

Trải nghiệm Gingerbread Launcher trên điện thoại Android 2.2 của bạn


Sau khi hệ điều hành Android 2.3 “bánh gừng” được ra mắt, nhiều người sẽ cảm thấy thích thú với Launcher mặc định của hệ điều hành mới do những icon đẹp mắt cũng như những nút nhấn sắc xảo. Bây giờ, bạn đã có thể mang Launcher ấy lên thiết bị của mình.

Gingerbread Launcher được nhóm MoDaCo trích nguyên gốc từ bộ SDK (Software Development Kit – bộ giao diện lập trình cho Android) do Google phát hành với đầy đủ các chức năng vốn có của phiên bản 2.3. Thay đổi đáng chú ý nhất về giao diện đó là hai nút mở ứng dụng Phone và Browser được thiết kế vuông vức hơn, to hơn những nút trên Android 2.2. Một số liên kết nhanh khi bạn mở Menu ngay tại HomeScreen cũng có thay đổi, đặc biệt là liên kết Manage apps cho phép bạn nhanh chóng xem những ứng dụng hiện có trên máy, dừng hoặc gỡ bỏ một ứng dụng không mong muốn. Launcher này cũng khá nhẹ nhàng, hoạt động mượt mà hơn so với Launcher cũ.

Nếu quan tâm, bạn có thể tìm với từ khóa “Gingerbread Launcher” trên Market, sau đó tải miễn phí và cài đặt. Nên khởi động lại máy sau khi cài để có trải nghiệm tốt hơn. Yêu cầu máy phải chạy Android 2.2 mới có thể cài đặt và sử dụng.

Dành cho người dùng Milestone: bản ROM FroyoMod 2.1.2 vừa được ra mắt có hỗ trợ đầy đủ theme chính thức của Android 2.3 (trích xuất từ bộ SDK) và Launcher mặc định đã là của Gingerbread. Tham khảo thêm tại topic này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *