(+84) 463.28.7979

Trẻ em với việc sử dụng Internet


Theo điều tra cứ 4 trẻ em thì 1 trẻ đã từng gởi hoặc nhận được những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của mình trên Internet, trong đó có cả những nội dung khiêu dâm được gởi qua email.

Internet-child

Ngoài ra, 1 trong 20 trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 15 nói đã từng giao tiếp với người lạ qua webcam và 1 trong số 50 em đã mạnh dạn nói chuyện với người lạ ngay lần đầu tiên tiếp xúc với Internet .

Báo cáo này là một cuộc điều tra trên 500 trẻ em. Kết quả cho thấy rất nhiều trẻ đang dần quen với những hành vi ứng xử trên Internet hơn là trong đời sống thực tại. Nguyên nhân chính là do gia đình của các em thiếu hiểu biết và ý thức về thói quen sử dụng Internet cũng như biện pháp đề phòng ảnh hưởng từ Internet. Cụ thể là hơn 6 trong số 10 em được hỏi (62%) nói rằng các em đã nói dối với gia đình về những gì các em nhìn thấy trên mạng và hơn 1 nửa (53%) đã xóa nhật ký truy cập trong trình duyệt web để ngăn không cho bố mẹ biết các em đã xem gì. Một cuộc khảo sát khác do kênh truyền thông TalkTalk thực hiện cho thấy cứ 9 em thì 1 em không thể cưỡng lại sức hút từ Internet và những lời rủ rê của bạn bè.

Với thực trạng trên, vào tháng 9 năm nay, chính phủ Anh sẽ bắt buộc tất cả các trường tiểu học trong nước phải được đào tạo và truyền đạt cho học sinh về những mối nguy hiểm từ Internet đồng thời đưa ra các giải pháp để các em có thể tiếp xúc với Internet an toàn. Qua đó, giáo sư tâm lý học Tanya Byron, chịu trách nhiệm giám sát chiến dịch sử dụng Internet an toàn “Click Clever, Click Safe” phát biểu: “Một phần cốt yếu nữa là các bậc phụ huynh phải giáo dục và phổ biến cho con những gì đang diễn ra trên Internet và điều các con nên làm trên Internet.”

Theo TT/Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *