(+84) 463.28.7979

Trang Twitter ra mắt dịch vụ rút gọn link tự động


Mới đây, trang mạng xã hội Twitter đã tung ra dịch vụ rút gọn link mới, với tính năng tự động “mã” những URL dài xuống 19 ký tự.

Twitter

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Dịch vụ này sẽ giúp các thành viên Twitter dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các liên kết với nhau.

Tiểu blog cho hay: “Để làm ngắn link tự động nhờ dịch vụ mới, bạn chỉ cần paste URL bất kỳ vào ô Tweet, sau khi gõ xong nội dung “tweet” của mình, bạn bấm nút chia sẻ thì đường link sẽ lập tức được rút gọn xuống 19 ký tự.”

Trước đó, những dịch vụ rút gọn link như Bit.ly, Google URL Shortener và TinyURL đã rất hữu ích đối với nền tảng “tiểu blog,” bởi Twitter quy định một “tweet” chỉ có 140 ký tự, vậy nên đường link dài có thể “ngốn” hết giới hạn này.

Một điểm hạn chế hiện nay của công cụ rút gọn link mà Twitter vừa đưa ra là nó không có tính năng phân tích link như các dịch vụ trên.

Để giảm thiểu nguy cơ rủi ro khi những link độc hại có thể “tàng hình” sau khi được rút gọn, Twitter đã đưa vào cơ chế kiểm tra xem link do thành viên đăng lên có nằm trong danh sách các website tiềm tàng nguy hiểm hay không.

Ngoài ra, tiểu blog này còn lên kế hoạch sớm đưa ra phiên bản dịch vụ rút gọn link mà vẫn hiển thị được một phần link gốc để mọi người biết link đó sẽ dẫn tới trang web nào.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>