(+84) 463.28.7979

Trao giải cho các CSO và hội thảo “An ninh thông tin – Đối mặt với hiểm họa”


Tin từ Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG, đơn vị này sẽ tổ chức lễ trao giải Lãnh đạo An toàn thông tin (CSO – Conference Summit and Awards) lần thứ 3 tại Tp.HCM vào ngày 6/12/2011 tới đây, với sự phối hợp của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) và Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM.


Giải thưởng CSO lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 theo sáng kiến của IDG, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người tiêu biểu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong việc hoạch định chính sách và tổ chức thực thi các biện pháp nhằm đảm bảo cho hệ thống thông tin được toàn vẹn, bảo mật, đảm bảo tính liên tục trong hoạt động và giảm thiểu tối đa các rủi ro, cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Theo IDG, tiêu chí của CSO Awards lần thứ 3 này sẽ không chỉ đánh giá đơn thuần về chuyên môn và những dự án ANTT tiêu biểu mà các cá nhân đã thực hiện thành công trong tổ chức, doanh nghiệp của mình, mà sẽ nhấn mạnh đánh giá vai trò lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược, tính sáng tạo của họ nhằm đem lại hiệu quả hoạt động cao nhất cho doanh nghiệp và xã hội. Cơ cấu giải thưởng sẽ tối đa 20 giải, trong đó Việt Nam không quá 8 giải và các nước còn lại trong khối ASEAN không quá 12 giải. Cụ thể 5 tiêu chí của CSO 2011 là: vai trò lãnh đạo; tác động tích cực đến hoạt động của tổ chức; ảnh hưởng xã hội; phát triển nguồn lực; kết quả điều hành hoạt động ANTT.
Trong số 58 hồ sơ ứng viên của Việt Nam, ở khối doanh nghiệp có khoảng 60% đến từ lĩnh vực  Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm, còn ngành CNTT và Truyền thông chiếm 40%. Trong số 10 CSO tiêu biểu nhất năm 2011, có 7 người Việt Nam, 1 người Malaysia và 2 người Cambodia.

Ban tổ chức cho hay, song song cùng giải thưởng CSO, một hội nghị “An ninh thông tin – Đối mặt với hiểm họa” sẽ diễn ra nhằm quy tụ những người quan tâm gặp gỡ, trao đổi về xu hướng và những hiểm họa mới của ANTT mà Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đang phải đối mặt. Hội thảo gồm 1 phiên báo cáo chính, 4 chuyên đề khoa học và 1 phiên thảo luận dành cho các CSO tiêu biểu trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>