(+84) 463.28.7979

Trên tay Kanex XD: Biến iMAC 27 thành màn hình 27"


Như chúng ta đã biết iMac 27″ chỉ làm việc với mini Display Port, nói không với VGA/DVI/HDMI. Và vô cùng đáng tiếc nếu ko vận dụng được màn hình tuyệt đẹp của iMac với độ phân giải rất cao để chơi game trên hệ console như xbox 360 hay ps3.

Vấn đề này đã được giải quyết với thiết bị mang tên Kanex XD. Kanex hiện được bán với giá 150$. Lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng thiết bị này với iMac 27 inch vì iMac 21 inch không thể dùng làm màn hình ngoài.

Đầu tiên phải nói về build quanlity của thiết bị này.Chiếc Kanex XD được đóng gói vô cùng chắc chắn và gọn gàng (xem ảnh trên).Hộp có 2 lớp seal:1 lớp ni lông bao quanh toàn bộ hộp,và 4 seal tròn ở vị trí mở hộp.

Đến phần đập hộp

Trọn bộ sản phẩm gồm (theo thứ tự từ trái qua phải và từ trên xuống dưới)
+3ft HDMI cable M/M
+5v Power adapter
+Xd box
+3ft Mini Displayport cable M/M

Cận cảnh Kanex XD box:

Đây là điểm mình hài lòng nhất,box được làm theo tone unibody của các sản phẩm apple,lớp nhôm rất dày và tiệp màu với thân máy iMac cũng như Macbookpro

Tiếp theo là đến phần kết nối:iMac-Kanex Xd-Console (wii,Xbox,Ps3 .v.v.),trong bài viết này mình dùng Xbox để test.

Có một lưu ý nhỏ ở phần này,khi kết nối các thiết bị với nhau phải theo trình tự nhất định chứ không như các thiết bị plug n play khác,cứ việc cắm vào là xong. Sau cả giờ loay hoay mình phát hiện ra phải làm đúng theo các bước này mới đưa các thiết bị trên vào hoạt động đươc:

1.Cắm power adapter vào XD box.
2.Cắm dây HDMI 1 đầu vào XD box 1 đầu vào Xbox.
3.Cắm Mini Displayport cable 1 đầu vào XD box 1 đầu vào iMac.

Đây là thành phẩm:

Sau khi làm xong các bước trên,để chuyển màn hình iMac sang màn hình hiển thị các HDMI Source in như đầu bluray,console…ta dùng tổ hợp phím Command+f2 để chuyển (xem hình)

Kanex_XD_5

Một điểm nữa mình vô cùng ưng ý ở thiết bị này là driver chạy trực tiếp trên mac,vô cùng ổn định,chúng ta ko cần cài thêm window.Mình test ~10h liên tục ko thấy crash,giật hình hay bị bất kì lỗi nào.Trong quá trình sử dụng ta có thể điều chỉnh volume,tăng giảm độ sáng màn hình thông qua các phím chức năng sẵn có của bàn phím.

Như vậy,chỉ với 150$ cho Kanex XD ta có 1 màn hình siêu đẹp để kết nối iMac thế hệ mới với các cổng vào HDMI khác.Với ưu điểm về ngoại hình cộng với độ ổn định khi vận hành hơn nữa nó giúp ta tiết kiệm được 1 khoản kha khá khi không phải mua thêm apple cinema display,có thể nói Kanex XD có p/p rất cao.Điểm trừ duy nhất theo ý kiến cá nhân mình là thiết bị này ko thể dùng với iMac bé hơn 27″.Nếu kết nối với những chiếc iMac bé hơn 27″ thì ko thể “Full sceen HD playback được”.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>